“DNR”, “LNR” và Crimea sẽ không quay trở lại Ukraine trong tương lai gần – truyền thông

Ukraine hiện nay đã đạt được đủ sức mạnh để có thể gây ảnh hưởng  nghiêm trọng về kinh tế và chính trị cho Nga, và cùng một lúc để tự cứu mình. Nói về điều này cho báo Los Angeles Times, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu chiến tranh và hòa bình Saltzman Rajan Menon , giáo sư  Đại học Rutgers  New Jersey, George Motyl.

Theo các  chuyên gia, không có lý do để chờ đợi khi nào và như thế nào Vladimir Putin phản ứng với các vấn đề kinh tế của Nga, và ảnh hưởng như thế nào chính sách của ông ta đối với Ukraine.

Kremlin đang trải qua thử nghiệm và Kiev cũng vậy , theo các chuyên gia, đó là có thể. Tuy nhiên, Ukraine sẽ phải chấp nhận sự thật cay đắng rằng cái gọi là “DNR”, “LNR” và Crimea sẽ không quay trở lại Ukraine trong tương lai gần.

Theo họ, trái lại Ukraine luôn luôn nên để cửa mở cho các khu vực ly khai quay lại, nhưng việc cung cấp kinh tế cho các khu vực này thì để nhường cho LB Nga.

Kiev, theo họ, có thể cung cấp cho Moscow một kế hoạch hòa bình của mình, trong đó sẽ bao gồm đề nghị thành lập một khu phi quân sự ở khu vực vùng Donets và thiết lập đội quân gìn giữ hòa bình độc lập để giám sát khu vực. Trong trường hợp này, phía Ukraine có thể đồng ý về hình thức rút quân và hứa hẹn rằng trong vòng năm năm tới sẽ không gia nhập NATO. Và nếu Nga đồng ý với kế hoạch và thực hiện nó, Ukraine sẽ rất có lợi.

“Từ chối trở thành thành viên NATO  nếu thực hiện theo kế hoạch này là rất hấp dẫn đối với Nga, mà không bị mất bất kỳ kế hoạch chiến lược nào của Kiev. NATO không thể kết nạp Ukraine thành thành viên của mình trong tương lai gần “- bài báo nói.

Để thực hiện các cuộc cải cách, một phần số trong đó sẽ rất đau đớn, Ukraine cần hòa bình. Cuộc chiến ở Donbass nguy hiểm cho các phúc lợi của 40 triệu người Ukraina chỉ vì với mục đích  giải phóng năm triệu người đang phải sống trong  vùng đất dưới sự chiếm đóng của Nga.

“Ukraine có một cơ hội duy nhất để tự cứu mình. Nó cần nên mạnh dạn nhân cơ hội này để trải nghiệm những lợi ích của Nga trên thế giới, cái mà điện Kremlin thường lớn tiếng tuyên bố. Đồng thời đề nghị Putin giải quyết các vấn đề của riêng mình để giữ thể diện “, – các chuyên gia nói.

Trong năm 2015 tới, Nga sẽ bước vào một giai đoạn của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn diện, và thậm chí cả khả năng tăng giá dầu đến $ 80 mỗi thùng cũng sẽ không ngăn chặn sự sụp đổ GDP của đất nước, theo cựu Bộ trưởng Tài chính và cựu Phó Thủ tướng Alexei Kudrin.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề