Thủ tướng Anh: Máy bay Nga có khả năng bị đánh bom

Reuters – Thủ tướng Anh David Cameron ngày càng tin vào khả năng vụ tai nạn máy bay Nga ở Ai Cập là do bị đánh bom. Tuy nhiên khả năng này mâu thuẫn với giả thiết của Tổng Thống Putin.

Một nhóm chiến binh Sinai liên kết với Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về vụ tai nạn này. Nếu sự việc diễn ra đúng như vậy thì đây là lần đầu tiên nhóm Hồi giáo thánh chiến bạo lực nhất thế giới tấn công vào hàng không dân dụng.
Tuy nhiên Moscow tuyên bố còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Trong một cuộc nói chuyện qua điện thoại, ông Putin trao đổi với ông Cameron “điều quan trọng là đánh giá về nguyên nhân của vụ tai nạn phải được dựa trên thông tin từ các cuộc điều tra chính thức đã công bố”, hãng tin Interfax đưa tin.

Về phía ông Cameron cho rằng: “Chúng tôi không khẳng định máy bay bị rơi do một quả bom khủng bố, nhưng trong trường hợp này có vẻ như vậy.”

Theo Bộ trưởng ngoại giao Anh, Philip Hammond, cho biết đây là “một khả năng rất lớn”. Nhà nước Hồi giáo phải chịu trách nhiệm khi đưa ra một loạt các thông tin, bao gồm cả việc nhận trách nhiệm về vụ tai nạn.

Nếu một quả bom gây ra vụ tai nạn cho máy bay A321 Airbus (AIR.PA) thì nó sẽ đem đến thảm họa cho ngành du lịch Ai Cập khi quốc gia này vẫn đang trong quá trình hồi phục kinh tế do hỗn loạn chính trị từ năm ngoái. Giá trị cổ phiếu của các công ty du lịch như Thomas Cook (TCG.L) và TUI Group (TUIT.L) bị sụt giảm.

Đại diện của Mỹ ông Michael McCaul, Chủ tịch đảng Cộng hòa trong Ủy ban An ninh Nội địa House, viết trên Fox news tin rằng các bằng chứng cho đến nay đã cho thấy một cuộc tấn công do Nhà nước Hồi giáo thực hiện “bằng một thiết bị nổ trên máy bay”.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề