Điều quan trọng là trong Bộ luật về tái hòa nhập Donbass sẽ có một mục khẳng định rằng Nga là một nước xâm lược lãnh thổ của Ukraina

миротворцы, Грымчак, КМУ, ООН, Донбасс, ОБСЕ, война, украина, путина, новости донбасса, новости ато, политика, сб оон

“Chúng ta không quan tâm đến những gì mà  “Putin & company” dự định làm gì”-   Grymchak nói: “điều quan trọng là trong Bộ luật  về tái hòa nhập Donbass sẽ có một mục khẳng định rằng Nga là một nước xâm lược lãnh thổ của Ukraina”

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, phụ trách các vấn đề về các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm và di dân ở Ukraina Yuri Grymchak đã bình luận về Dự luật tái hoà nhập Các vùng lãnh thổ bi tạm chiếm ở Donbas (ORLF). Nguồn tin được đăng tải trên thời báo Dialog.ua.

“Luật mới về tái hoà nhập các khu vực nhất định trong khu vực Donetsk và Lugansk sẽ có một  điều khoản nêu rõ: Nga là một nước xâm lược lãnh thổ của chúng ta. Điểm thứ hai đề cập đến Điều 51 của Hiến chương LHQ nói rằng bất kỳ quốc gia nào cũng có quyền tự vệ “, ông nói.

Theo Grymchak, thuật ngữ “chiến tranh” không tồn tại trong dự luật.  “Luật về tái hoà nhập các khu vực nhất định (ORLF) gần như đã được chuẩn bị sẵn sàng 100%, mục duy nhất chưa được chuẩn bị đầy đủ hôm nay đó là  vấn đề của các lực lượng gìn giữ hòa bình”. Ông cho biết.

Nhà ngoại giao nói rằng sau cuộc họp của Đại hội đồng LHQ, dự luật sẽ được sửa đổi. Sau đó, nó sẽ được Ủy ban về các vấn đề an ninh quốc gia của Quốc hội soạn thảo  và Tổng thống sẽ trình   lên Rada Verkhovna.

“Vì lợi ích quốc gia, chúng tôi tin rằng lực lượng gìn giữ hòa bình phải đóng quân trên biên giới giữa Nga và Ukraina và trên toàn bộ lãnh thổ của ORLF. Họ phải tham gia vào quá trình  giải giáp các chiến binh và kiểm soát biên giới ” – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng  cho biết

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo

https://www.dialog.ua/news


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề