Điểm tin chiến sự

Ba binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và tám người khác bị thương trong cuộc tấn công của ly khai thân Nga trong 24 giờ qua, phát ngôn viên quân đội cho biết. Tiếp tục làm lung lay  lệnh ngừng bắn bắt đầu bằng một “ngày im lặng” vào thứ ba.

Theo phát ngôn viên quân đội Andriy Lysenko ly khai tấn công quân đội Ukraina 22 lần bằng súng cối trong 24 giờ qua. Vụ bạo lực mới ở phía Đông Ukraine làm triển vọng các cuộc đàm phán trở nên u ám hơn.

Mặc dù Nga cho biết hôm nay họ đã cố gắng  thực hiện kế hoạch triệu tập vòng đàm phán hòa bình tuy nhiên Kiev đã loại trừ khả năng bỏ cuộc đàm phán nếu tiếng súng chưa ngưng hẳn do phiến quân ly khai và ủng hộ thực tế lệnh ngưng bắn một cách nghiêm túc.

Quân đội khủng bố Nga rút lui khỏi Nikishyno

Trong khu vực Nikishyno [vòng tròn màu đỏ trên bản đồ dưới đây] chuyên gia đã ghi nhận sự rút lui của các nhóm vũ trang thuộc quân đội Nga. Mục đích của cuộc  chiến kéo dài ở khu vực này là nhằm tiêu diệt các trạm kiểm soát của quân đội Ukraine và đẩy họ ra khỏi khu vực. Theo lời đại diện của  của các nhóm vũ trang  Cossack, quân đội Ukraine đã tổ chức phòng thủ hiệu quả trong các khu vực và đó là lý do tại sao quân đội Nga không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Huy động cưỡng bức nam dân sự.

Trong khu vực Bryanka [vòng tròn màu xanh trên bản đồ dưới đây] Những kẻ khủng bố  ‘Cossacks’ thực hiện huy động cưỡng bức đối với công dân nam. Họ dừng phương tiện qua lại  ‘huy động’ nam giới và cưỡng chế bằng súng.

Vấn đề  sửa chữa các thiết bị quân sự bị hư hỏng

Ly khai tiếp tục những nỗ lực  để sửa chữa các loại xe quân sự bị hư hỏng trong khu vực Yasynuvata.Họ tranh thủ  ‘ngày im lặng’  để di chuyển một số xe bị hư hỏng  bao gồm 2 xe tăng và 2 xe chiến đấu bộ binh.

10-12_eng1

Ly khai gặp vấn đề khó khăn trong việc sửa chữa vì thiếu các chuyên gia và thợ lành nghề có trình độ chuyên môn. Chúng  thảo luận về ý tưởng về việc lôi kéo các chuyên gia Ukraine từ các cơ sở sửa chữa trong Artemivsk. Tuy nhiên không biết cách thức thực hiện như thế nào.

Một đoàn xe đến Yasynuvata

Một đoàn xe cung cấp cho những kẻ khủng bố đã đến Yasynuvata  bao gồm khoảng 10 xe tải chủ yếu là mang đạn dược. 15 xe chở các quân Nga đã đến biên giới và đi qua thị trấn Shakhtersk.

Thông tin kháng chiến Tymchuk


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề