Đâu là sự khác biệt giữa người Ukraina và người Nga.

 

 

Xin giới thiệu cùng độc giả bài viết  của  Sergiy Gaidai – giám đốc Kế hoạch chiến lược phát triển  xã hội của Hãng Gayday.Kom, chuyên gia về công nghệ chính trị và quảng cáo.

Bài viết được đăng trên uainfo.org:

Theo dõi các cuộc nói chuyện với những người bạn Nga, tôi rút ra kết luận rằng không có gì khác biệt giữa đất nước và con người của chúng ta.

Liên bang Nga và Ukraina đều là những  quốc gia về bản chất là tội phạm. Tôi hy vọng tất cả mọi người hiểu sự khác nhau giữa quốc gia và đất nước?

Tuy nhiên, Bản chất tội phạm của các quốc gia của chúng ta có khác nhau.

Quốc  gia Nga  – là một kẻ cướp, một kẻ chấn lột và tên trùm tội phạm. Cước bóc, bắt nạt kẻ yếu, xưng hùng xưng bá, biểu dương sức mạnh, gian dối, lừa đảo, hành động vô luật pháp – đó là cuộc sống đương đại của quốc gia Nga. Điển hình trong số các vụ cướp gần đây là – cướp của nước cộng hòa Moldova vùng lãnh thổ Transnistria; vu khống và cướp phần lãnh thổ Georgia. Liên tục đe dọa các nước vùng Baltic. Tại Ukraina đã xâm chiếm Crimea và một phần của Donbass.

Ukraina là một nhà nước quốc gia trộm cắp, ở đó quyền lực rơi vào tay những tên trộm, móc túi và những kẻ bán rong. Chức năng cướp bóc ở Ukraina là tương đối yếu. Tôi hy vọng tất cả mọi người hiểu sự khác nhau giữa các vụ cướp và trộm cắp?

Họ đã ăn cắp, đang ăn cắp và sẽ ăn cắp. Ăn cắp từ ngân sách, móc túi các công dân của họ, và tất nhiên là có thể ăn cắp của những người hàng xóm. Nhưng họ không sử dụng công lực.

Cả hai nhà nước quốc gia đều xứng đáng với hình phạt tử hình vì những tội ác của họ, và tất nhiên phải được loại bỏ. Cả hai  – vết tích cuối cùng của bóng tối, không có hiệu quả và cần phải được chôn vùi trong bãi rác của lịch sử.

Nhưng ở đây,  rõ ràng là có sự khác biệt cơ bản giữa hai nước. Phần lớn (xin lỗi,  nếu gây ra sự hiểu nhầm trong các dân tộc thiểu số khác của Nga) công dân Nga đều yêu thích nhà nước quốc gia và các nhà lãnh đạo của họ. Họ ủng hộ, họ hoàn toàn hài lòng, họ sùng bái chính quyền của họ và những ai đang nắm chính quyền đó. Hơn nữa – dân chúng hãnh diện về nhà nước quốc gia của họ. Và tất cả những ai mà chỉ trích chính phủ và các nhà lãnh đạo, đều bị xem  là kẻ thù, là gián điệp, và những kẻ ghen tỵ độc ác và hèn hạ mà cần  phải bị trừng phạt. Do đó, nhà nước quốc gia Nga xem xét người dân của mình như một bầy gia súc ngu ngốc. Không cần thiết tôn trọng chúng và đặc biệt là không cần thiết phải đối thoại với dân chúng.

Thay vào đó là sự tuyên truyền đại chúng rằng tất cả những người hàng xóm xung quanh – là phát xít và kẻ thù. Hầu như toàn bộ thế giới – đều là kẻ thù. Đặc biệt là  người Mỹ – là bọn Pindos. Và tất cả chúng ta phải đoàn kết và tập hợp xung quanh lãnh tụ  và tổ quốc.

Nhưng ngược lại, hầu như tất cả người Ukraina không thích nhà nước quốc gia của mình. Ở đó giai cấp  chính trị và nắm quyền đều- hoặc là chính phủ, hoặc là đối lập.

Tất cả các công dân của Ukraina đã lâu đều hiểu rằng nhà nước quốc gia này sẽ được xóa sổ hoàn toàn và xây dựng nhà nước quốc gia khác – mới hơn. Và quần chúng đều sẵn sàng bắt tất cả những chính trị gia, quan chức và kẻ cướp khác úp mặt vào tường. Và bạn đừng ngạc nhiên rằng đôi khi dân Ukraina đã bỏ phiếu cho họ. Đó không phải là tình yêu. Điều này là để gắn trách nhiệm. Vâng, đều ảo tưởng cho rằng một con quỷ này sẽ tốt hơn con quỷ khác. Hoặc coi rằng thà có 1 chính quyền tồi còn hơn là không có nó.

Chính quyền của chúng ta (nước Nga) hiểu rõ  dân ta đối với họ ra sao. Và chính quyền  của chúng ta sợ và thù ghét người dân Ukraina. Vì vậy, họ buộc phải thực hiện những cách tiếp cận khác nhau, ở đâu đó cần phải thuyết phục, đâu đó cần phải lừa dối, đâu đó cần phải tán tỉnh, còn ở đâu đó cần phải hứa, cần phải nhượng bộ. Cho dù chỉ nhượng bộ một chút ít. Và nếu như cần thiết phải thủ tiêu một ai đó  trong những người tích cực và nguy hiểm nhất  – thì sẽ làm một cách bí mật, không được để lộ dấu vết.

Đây  là câu trả lời cho câu hỏi:  vậy thì  người Ukraina khác biệt so với người Nga ở chỗ nào? Đâu là sự khác biệt giữa chúng ta, đất nước và nhà nước  quốc gia của chúng ta?

Theo lifeinvest.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Đâu là sự khác biệt giữa người Ukraina và người Nga.”:

  1. Win viết:

    Công dân Nga đều yêu thích nhà nước quốc gia và các nhà lãnh đạo của họ. Họ ủng hộ, họ hoàn toàn hài lòng, họ sùng bái chính quyền của họ và những ai đang nắm chính quyền đó. Hơn nữa – dân chúng hãnh diện về nhà nước quốc gia của họ. Và tất cả những ai mà chỉ trích chính phủ và các nhà lãnh đạo, đều bị xem  là kẻ thù, là gián điệp, và những kẻ ghen tỵ độc ác và hèn hạ mà cần  phải bị trừng phạt. Do đó, nhà nước quốc gia Nga xem xét người dân của mình như một bầy gia súc ngu ngốc. Không cần thiết tôn trọng chúng và đặc biệt là không cần thiết phải đối thoại với dân chúng.

    Thay vào đó là sự tuyên truyền đại chúng rằng tất cả những người hàng xóm xung quanh – là phát xít và kẻ thù. Hầu như toàn bộ thế giới – đều là kẻ thù. Đặc biệt là  người Mỹ – là bọn Pindos. Và tất cả chúng ta phải đoàn kết và tập hợp xung quanh lãnh tụ  và tổ quốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề