Nỗi sợ hãi của Vladimir Putin và kế hoạch của ông ta về Ukraina

Các phương tiện truyền thông phương Tây đã phát hiện ra nỗi sợ chính của Putin và kế hoạch của ông ta về Ukraina


Tổng thống Nga Vladimir Putin có ý định biến  Donbass của Ukraina trở thành  khu vực xung đột đóng băng, hơn nữa nhà lãnh đạo Nga lo sợ rằng Mỹ sẽ phá hủy Liên bang Nga. Điều này được nêu  trong một bài báo của The  Guardian với tựa đề  “Nỗi hoang tưởng của Putin:  sợ hãi và thù hận trong điện Kremlin”, ONLINE.UA đã dịch và đăng tải bài báo đó.

Đặc biệt, The Guardian dẫn lời một nhà báo và nhà hoạt động đối lập Nga Mikhail Zygar, người đã viết cuốn sách nhan đề “Tất cả đàn ông của điện Kremlin” trong đó  trình bày một hình ảnh hấp dẫn của thế giới nội tâm của nền chính trị Nga.

“Putin và những người đứng sau ông ta, bao gồm cả thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev và sĩ quan tình báo Boris Ratnikov hoàn toàn tin vào tuyên truyền của chính họ rằng Hoa Kỳ luôn có sẵn kế hoạch phá hủy nước  Nga, Zygar nói” – đó cũng là một chủ đề chính nêu trong bài báo.

“Zygar cũng dẫn ra thời gian khi mà Patrushev, một trong những cố vấn chính cho tổng thống, đã trả lời phỏng vấn trên một  tờ báo nhà nước nổi tiếng, nói rằng Hoa Kỳ  luôn ghen tỵ với  ” nguồn tài nguyên thiên nhiên tuyệt vời của Nga”. Họ lấy đâu ra nguồn tin như vậy? Từ một nhà chiêm tinh của KGB, ông ta tuyên bố là trong một dịp nào đó  đã đọc được suy nghĩ của cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright, “- The Guardian tiếp tục viết.

“Mục tiêu hiện tại của chính sách đối ngoại của Ukraina là  giữ nguyên trạng tất cả mọi thứ như nó có. Đó là nguồn tin của bộ phận tình báo  thân cận của Vladislav Surkov, cố vấn trưởng cho Putin (Surkov cũng được gọi là” giáo chủ áo xám “của Putin, người đứng sau cho sự kiện sáp nhập Crimea và là tác giả của cái gọi là” mùa xuân của Nga “năm 2014 tại Ukraina – Ed) “, -bài viết nêu rõ.

“Trên cơ sở các thông tin do Zygar  thu thập được, ông dự đoán rằng khu vực phía Đông của đất nước Ukraina, nơi có những trận chiến giữa quân đội Ukraina và các lực lượng ly khai thân Nga  (và nhân viên của quân đội thường trực Nga – Ed.), sẽ trở thành ” một cuộc xung đột đóng băng ” và sẽ không biến đổi hoặc không thể bắt đầu phát triển kinh tế “-  The Guardian nêu tiếp. “Tình trạng này sẽ đem lợi thế cho Nga, bởi vì” đó là đòn bẩy có thể được sử dụng để chống lại Ukraina… Ukraina không thể phát triển nền kinh tế của nó. Ukraina luôn luôn dưới sự đe dọa của tình trạng bất ổn xã hội “, – Zygar khẳng định.

 

Nguyễn U Quốc dịch

Theo http://strength-mind.blogspot.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề