Đại biểu Nga về vụ Savchenko: Đấy là bạo lực ghê tởm, chứ không phải phán xét

Thành viên Hội đồng lập pháp của St. Petersburg LB Nga thuộc đảng “Yabloko” Boris Vishnevsky gọi tòa án về việc xử vụ nữ phi công Ukraina Savchenko là một sự hành phạt bạo lực ghê tởm. Về điều này, ông đã viết trong blog của mình trên Echo Moscow.

“Cái mà các nhà chức trách Nga gọi là xét xử Nadia Savchenko (từ quan điểm của tôi, đúng hơn là dùng từ thích hợp có vẻ như là ” tòa án “), đang sắp đến hồi kết. Có hay không xảy ra chuyện xét xử?  Từ quan điểm của tôi – là không. Đó là bạo lực, chứ không phải phán xét ” – ông viết.

“Bất cứ ai đã theo dõi quá trình này (và, ví dụ, đọc blog của luật sư Ilya Novikov trên trang web” Echo “), đã có thể đảm bảo rằng không có bằng chứng về tội của Savchenko và rằng ” vụ việc của cô ta ” đã được người ta khâu vá bằng những sợi chỉ bạc lấp lánh. Sẽ được biết chắc chắn rằng cô ta đã bị bắt bởi các chiến binh của cái tổ chức gọi là nước cộng hòa Lugansk “LNR” hai giờ trước khi xảy ra cái chết của nhà báo Nga, người mà người ta cáo buộc nữ phi công này đồng lõa trong cái chết đó “- Visniewski cho biết.

Ông đã nhấn mạnh rằng các nhà chức trách Nga đang xét xử một sĩ quan của quân đội Ukraina, người mà đứng lên bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước mình.

Nadezhda Savchenko là Đại biểu nhân dân Quốc hội Ukraina, đại biểu hội đồng nghị viện châu Âu PACE, trong khi chờ phán quyết của tòa án tại Liên bang Nga, là một sĩ quan của quân đội Ukraina, đã đứng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước mình từ tay  quân nổi dậy có vũ trang và được sự trợ giúp bên ngoài đã chiếm các thành phố và làng mạc Ukraina.

Visniewski cho biết rằng trong thời gian xảy ra các cuộc đụng độ quân sự thì “sẽ bị chết chóc bao gồm cả dân thường và các nhà báo”.  “Và đó là điều không thể không thông cảm. Nhưng thủ phạm thực sự của những cái chết đó  – là các nhà tổ chức cho bọn nổi loạn và những ai cung cấp cho họ vũ khí, gửi lính đánh thuê và làm mọi thứ để kích động chiến tranh và gây những hận thù, Chứ không phải  là những người bảo vệ đất nước chống lại sự can thiệp”. Đại biểu của Petersburg Visniewski tuyên bố.

” Việc áp dụng hành phạt bạo lực đối với Savchenko từ phía của những người  trước đó đã gắn tội cho cô ta, và cay cú từ chối tất cả các bằng chứng về sự vô tội của cô này – thì thật là kinh tởm, nhưng cũng không kém phần là sự hỗ trợ tuyên truyền kinh tởm của bạo lực này bởi những kẻ giúp việc  tình nguyện cho bọn đao phủ. Trong đó bao gồm những người cẩn thận kín đáo che giấu khuôn mặt của mình bằng các blogger nêu Savchenko là ” tội phạm quân sự “. Tôi đảm bảo rằng:  chính họ – giống như những kẻ khác đã bức hại Savchenko, nếu mà rơi vào vị trí của Nadia – thì đã không biểu lộ một tý mãy may về lòng dũng cảm như của cô ta mà ngược lại, nhanh nhẩu ăn năn và thú nhận, xin khoan hồng “- Visniewski viết.

Quá trình xét xử đối với nữ phi công anh hùng quân đội Ukraina Savchenko bắt đầu vào tháng 7 năm 2015. Nữ phi công này đã chiến đấu ở mặt trận Donbass thuộc Tiểu đoàn “Aydar” của Ukraina, bị cáo buộc là cô này điều chỉnh hỏa lực bắn vào thường dân, trong vụ thiệt mạng của hai nhà báo Nga tại khu vực Luhansk, có âm mưu giết một nhà báo nữa và vượt biên giới bất hợp pháp. Tất cả các lời cáo buộc đều bị nữ phi công này phủ nhận hoàn toàn.

СK2 (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề