Czech phá đường dây buôn cần sa của người Việt

Hải quan Czech đã phát hiện một đường dây của người Việt được cho chuyên buôn cần sa tại Czech, Slovakia và Đức; 45 kg cần sa đã bị tịch thu, theo trang tin Prague Monitor (Czech) ngày 20.7.

Ông Jiri Bartak, phát ngôn viên của Cục Hải quan Czech ngày 20.7 cho biết cơ quan chức năng nước này đã phát hiện 3 địa điểm chế biến cần sa tại Brno, thành phố lớn thứ hai và nằm ở đông nam Cộng hòa Czech.

Ngoài số lượng cần sa bị tịch thu, được cho là chuẩn bị tuồn ra nước ngoài và có trị giá hơn 180.000 USD, lực lượng chức năng Czech còn phát hiện 420 cây cần sa.

Bốn thành viên trong băng nhóm này đang đối mặt với bản án 18 năm tù, nếu bị tuyên có tội, theo ông Bratak. Ngoài ra, nghi phạm thứ 5 có liên quan đến vụ án này đang bị truy tố tại Slovakia.

Hải quan Slovakia đã báo cho Đơn vị Chống Ma túy thuộc Hải quan Czech về băng nhóm này từ hồi tháng 10.2014 sau khi họ tịch thu một kiện hàng chứa 9,5 kg cần sa tuồn từ Czech sang. Ngoài ra, vào tháng 3 vừa qua, hải quan Đức cũng đã tịch thu 15 kg cần sa, ông Bartak cho hay.

Theo báo cáo điều tra, những nghi phạm người Việt đã điều hành các cơ sở trồng, chế biến cần sa, rồi sau đó phân phối cho thị trường ma túy tại Czech, Slovakia và Đức.

Bà Eva Zdarska, công tố viên người Czech cho biết cuộc điều tra vẫn tiếp tục và số lượng nghi phạm có thể sẽ còn tăng. Bà cũng nói thêm rằng 4 người bị bắt đã kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn bán cần sa.

“Họ sống xa hoa, lái những chiếc xe đắt tiền vào hàng bậc nhất và không giấu diếm sự giàu có của mình”, bà Zdarska cho biết.

Vũ Văn (Theo Thanh Niên)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề