Cháy kho của người Việt tại Praha 9 gây thiệt hại hơn 270 triệu korun

22/8/2015 đám cháy bùng phát tại khu vực kho ČKD trên phố Kolbenova, Praha 9- Vysočany. Theo truyền thông Séc, kho hàng của người Việt đã bị cháy với thiệt hại lên đến 270 triệu korun (khoảng 10 triệu euro) cùng hư hỏng kho khoảng 15 triệu korun.

Các đội cứu hoả từ Praha và các vùng lân cận đã tham gia dập lửa từ 22 giờ ngày 22/8/2015 đến tối ngày hôm sau. Khoảng 90 nhân viên cứu hoả (40 tự nguyện và 50 chuyên nghiệp) thay nhau dập lửa. Cả trực thăng cũng tham gia dập cháy.

Các chuyên gia đã đo nồng độ độc hại trong không khí và cho biết, không có khí độc quá mức cho phép. Rất may mắn, không ai bị thương tích.

Nguyên nhân cháy đang được điều tra. Hầu hết các chợ, kho Việt tại Séc không thực hiện đúng qui chế phòng chống hoả cũng như bảo hiểm tài sản.

Tại Praha năm 1999 đã cháy chợ Libuš (Sapa sau này) với thiệt hại ước tính hàng trăm triệu USD. Cũng tại chợ này năm 2008 cháy khu lkho với thiệt hại hàng chục triệu USD. Rất nhiều nghi vấn về nguyên nhân cháy, nhưng điều tra không mang lại kết quả.

Một số hình ảnh từ vụ cháy:

V pražských Vysočanech v areálu bývalé ČKD mezi stanicemi metra Kolbenova a Vysočanská hoří tovární hala. Na místě zasahují hasiči, podle informací záchranky nikdo není zraněn. Mohutný sloup černého dýmu je vidět z širokého okolí. Zasahující hasiči ČTK bez bližších informací řekli, že hoří tovární hala. V okolí byla omezena doprava.

V pražských Vysočanech v areálu bývalé ČKD mezi stanicemi metra Kolbenova a Vysočanská vzplála 22. srpna tovární hala. Mohutný sloup černého dýmu byl vidět z širokého okolí, na místě zasahují hasiči, podle informací záchranky nikdo není zraněn. Zasahující hasiči ČTK bez bližších informací řekli, že hoří tovární hala, podle informací serveru iDnes jde o sklad textilu. Vodou z vaků pomáhají rozsáhlý požár hasit i vrtulníky. V okolí byla omezena doprava.

34

Vũ Văn (Theo Vietinfo-Novinky, CTK, Youtube)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề