Cuộc họp thượng đỉnh 4 bên trong khuôn khổ “Normandy” đã hoãn lại vài tuần

Chủ tịch Ủy ban Quốc hội châu Âu về Ngoại giao Elmar Brok nói rằng cuộc họp trong ” khuôn khổ Normandy” ở cấp độ của Tổng thống  Pháp, Ukraine, Nga và Thủ tướng Đức để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, mà trước đó đã được lên kế hoạch cho ngày 15 tháng 1 tại Astana, đã hoãn lại  “một vài tuần” .

Ông nói điều này vào thứ hai tại Strasbourg, trong cuộc họp ủy ban, UNIAN đưa tin.

“Cuộc họp đã được lên kế hoạch cho tuần này, sẽ không có. Mặc dù tất cả các công việc chuẩn bị giữa các nhà lãnh đạo chính trị và các bộ trưởng (Ngoại giao) không có thỏa thuận tiến bộ đầy đủ để để thực hiện khi có cuộc gặp gỡ xảy ra .  Thỏa thuận đó cần phải được tiến hành ở cuộc gặp gỡ  trong “khuôn khổ Normandy”. nhưng nó sẽ đã được hoãn lại sau một vài tuần. “- Ông nói.

Brock nói rằng ” ông không lạc quan mấy , bởi vì không có sự thoả thuận với một số  điểm mục mà thực sự có thể làm cho kết quả có khả quan .”

“Hầu hết các nguyên thủ quốc gia tập hợp lại với nhau, nhưng không đạt kết quả , như nó đã ở Milan” – người đứng đầu ủy banc ho biết. Ngoài ra, Brock tin rằng những điểm chính phải được thực hiện là tăng cường biên giới Ukraine. “Chúng tôi thấy rằng ở phía đông của Ukraine là 7500 lính Nga . Chúng tôi thấy các điểm chính của thỏa thuận là phải có một đường biên giới an toàn , bởi vì nó (tình hình) trở nên đóng băng xung đột . Hoặc nó có thể đã được như vậy” – ông nói thêm.

Nhớ lại rằng trước đó Kremlin vẫn không biết liệu ông Putin có sẽ đi hay không đến cuộc đàm phán “4 bên Normandy ” tại Astana.

N.V (meta.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề