Điểm yếu của mình là dễ xúc động, hay cả nghĩ vì những việc rất nhỏ bé. Các bạn mình hay bảo tại mình cứ воспринимать к сердцу. Hôm nay ngồi xem truyền hình trực tiếp cuộc diễu hành Độc lập nhân ngày Quốc khánh Ukraina, khi Poroshenco tuyên bố một phút mặc niệm cho những người đã hy sinh, thấy cảnh các binh sĩ cúi đầu, vươn thẳng cánh tay để các lá cờ rũ xuống, các binh sĩ trong hàng ngũ đều cúi đầu, mình cay cay mắt. Rồi khi tổng thống trao quân kỳ cho từng đơn vị, nhắc tới mỗi đơn vị, đều kèm theo số lượng người đã hy sinh, phần lớn các chỉ huy đều bỏ mũ, quỳ xuống hôn lá cờ, cảnh tượng thật bi tráng và hào hùng. Một buổi lễ diễn ra rất ngắn gọn ( vẻn vẹn 1 giờ ), không có xe tăng, máy bay, nhưng quả thật mình chưa bao giờ thấy buổi duyệt binh nào đẹp và oai hùng đến vậy. Đi đầu là đơn vị biên phòng, tiếp theo là lính dù,lính thủy đánh bộ, bộ binh… tất cả 58 đơn vị. Ai có thể biết rằng mới chỉ hơn một năm trước đây, quân đội Ukraina chỉ có vẻn vẹn 7000 quân có thể tham gia chiến đấu.
Nguyễn Hồng Giang
Đó là yếu điểm rồi chứ không phải điểm yếu nữa 🙂 Hong Giang Nguyen ơi. Chúc mừng Ngày Độc Lập, Năm nay chắc là năm đầu tiên công dân Ukraine thực sự coi là ngày Độc Lập và chúc nhau, chứ không ơ hờ như hơn hai chục năm qua.
Hãy luôn để niềm tự hào và kiêu hãnh về đất nước Ukraina luôn ngự trị trong trái tim mỗi người chúng ta..!!
Những người VN thật sự yêu Ukraine đã và đang từng khóc trước những nỗi buồn đau của một đất nước đang bị Nga xâm lăng.Nhưng mình (và các bạn cũng vậy) có một niềm tin mãnh liệt là Ukraine sẽ vượt qua cơn thử thách lớn nhất trong lịch sử hiện đại của mình để vươn tới xã hội văn minh mà họ từng mơ ước..
Những năm trước, mình hay nửa đùa nửa thật hỏi các bạn Ukraina: “24/8 у вас день независимости. А до этого от кого зависели?” chẳng đứa nào trả lời được. Đến bây giờ thì mình đã thấy câu trả lời.