Cuba phóng thích những người bất đồng chính kiến vì lợi ích của tình hữu nghị với Hoa Kỳ

Cuba. Ngay cả trong mùa đông rất là nóng nực, nhưng trong tuần này đã bắt đầu tan băng chính trị . Tại sao chính quyền thả tù nhân chính trị?

Về chủ đề này phóng viên của chúng ta tại Hoa Kỳ Dmitry Elovskaya tiếp tục.

Hòn đảo tự do lại trở về cuộc sống đúng theo cái tên của nó, nhưng theo một cách mới. Bao ngày chờ đợi tự do , và trong tuần này 36 người bất đồng chính kiến đã bị bắt giam vì lý do chính trị được phóng thích .

Những người không đồng ý với các chính sách của Raul và Fidel Castro  đã bước ra khỏi nhà tù trong khuôn khổ cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ . Trở lại vào giữa tháng mười hai, Havana và Washington đã bắt tay vào khởi động lại. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã hoan nghênh các bước tiến của Cuba.

“Tất cả những phóng thích này  trực tiếp liên quan đến các yêu cầu của chúng tôi để trả tự do cho 53 tù nhân, chúng tôi đã thông qua danh sách chuyển cho chính phủ Cuba và mong đợi những người  bất đồng chính kiến được phóng thích nhiều hơn,.” – Đại diện Bộ Ngoại giao Jen Psak cho biết.

Vòng tiếp theo của cuộc đàm phán là 21 tháng Giêng. Bởi ngày này, người dân Cuba và các nhà hoạt động chính trị khác sẽ được ân xá ,nếu không thì sẽ có nguy cơ trì hoãn khởi động lại.

Nhưng cuộc sống mới đã chắc chắn bắt đầu cho những người trong tuần này thoát khỏi ngục tối của các trại đặc giam Cuba .

“Ngay  cả Obama hay bất cứ ai khác trên thế giới không thể ra lệnh các yêu cầu riêng của chúng tôi cho chúng tôi ,Chúng tôi đơn giản chỉ muốn đổi mới , không quan trọng với Castro, hoặc với người nào khác Chúng tôi muốn dân chủ . Đấy chính là những gì đất nước chúng ta cần”,..” – nhà hoạt động chính trị Ankhel Figueredo nói.

Cái gì liên quan tới  Obama, tại Washington, không phải ai cũng đồng ý với mong muốn của ông ta để một lần nữa đánh bạn với Cuba. Những lời chỉ trích chính – như thường lệ trên Capitol Hill ở Quốc hội.

Ở đấy người ta chắc chắn rằng để cho sự thay đổi dân chủ Castro là không sẵn sàng, và các bước của Washington hướng tới những người cộng sản sẽ thực sự cảm nhận như là sự tha thứ cho phương pháp cai trị độc tài của Cuba.

Hòn đảo tự do, đã  kiệt sức bởi Mỹ cấm vận lâu năm, bây giờ tín hiệu cho thấy rõ ràng: chúng tôi sẵn sàng tha thứ cho đối thủ chính trị của mình. Nhưng ở đây tại chính Mỹ để tha thứ cho đối thủ của mình tạm thời không phải tất cả đã sẵn sàng .

Nguyễn Vinh (podrobnosti)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề