Chubakov nói ra những sai lầm giúp Nga chiếm Crimea dễ dàng hơn

Chính quyền Ukraine trong các thời gian khác nhau đã thực hiện một loạt sai lầm làm cho Crimea trở thành điểm yếu đối với xự xâm chiếm của Nga. Sai lầm lớn nhất là không một ai quan tâm đến bán đảo một cách có hệ thống.

Người lãnh đạo Medzlic của dân tộc Tatar, đại biểu quốc hội Ukraine – Chubarov đã tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của “Apostrophe”.

“Chúng ta trong các năm khác nhau đã có chính quyền trung ương khác nhau. Không một chính quyền nào quan tâm đến Crimea một cách có hệ thống. Thậm chí những người đã tuyên bố rằng họ sẽ giải quyết vấn đề cũng không sẵn sàng giải quyết vấn đề người Tatar vùng Crimea” – ông nói như vậy.

Nói về sai lầm của chính quyền, chính khách cũng nhận thấy: “Không một ai trong số các chính khách Ukraine, người có ảnh hưởng đến chính sách trong nước nghĩ rằng, đúng ra, cân bằng hệ thống chính quyền được bầu ra ở Crimea, các vấn đề nhân sự, có thể củng cố tỉnh cảm ủng hộ Ukraine”.

“Chỉ có duy nhất 2 vùng mà lãnh đạo chính thức chống lại “trưng cầu”, – đấy là quận Bakhtisaraiskyi, nơi người đứng đầu hội đồng là Umerov và thành phố Belororsk, nơi thị trưởng là Kangiev. Đấy là tất cả. Chúng ta không có bất kỳ người lãnh đạo nào ở các nơi khác. Tất cả còn lại ủng hộ “trưng cầu”. Ở SBU chúng ta thực tế cũng không có nhân viên có thể ảnh hưởng đến chính sách của cơ quan dù chỉ ở mức độ vùng Crimea”, – ông làm rõ.

“Không có vì người Tatar được coi là những kẻ có triển vọng ly khai có thể tạo nguy cơ cho toàn vẹn lãnh thổ Ukraine. Cũng đã không chú ý đến nhu cầu của người thiểu số Ukraine, họ đã bị đồng hóa. Tất cả dẫn đến việc Crimea trở thành nơi yếu nhất”, Chubarov bổ sung.

V.A.N theo http://apostrophe.com.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Chubakov nói ra những sai lầm giúp Nga chiếm Crimea dễ dàng hơn”:

  1. Trinh Thi Hoa viết:

    Có biết quý trong họ đâu mà đòi giữ họ lại với mình

  2. Truong Minh viết:

    Crimea vốn thuộc về nước Nga,Odesa nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề