500 ngàn chữ ký chống lại lệnh tiêu hủy sản phẩm được đưa cho Putin

Các nhà hoạt động xã hội đã nộp vào điện Kremlin chữ ký của những công dân Nga, yêu cầu hủy bỏ nghị định gây tai tiếng, còn những sản phẩm thuộc trong các “danh sách trừng phạt” thì chuyển cho những người nghèo.

Trong văn phòng tiếp nhận công dân của phủ tổng Thống Nga Vladimir Putin đã nhận được 474.000 chữ ký của công dân Nga về việc sửa đổi nghị định tiêu hủy các sản phẩm trong “các danh sách trừng phạt” của ngoại bang.  Hôm nay, các nhà hoạt động xã hội đã mang đến tòa nhà văn phòng tiếp đón công dân thuộc phủ Tổng thống Nga chín hộp với hàng ngàn tờ chữ ký của mỗi hộp.

Kiến ​​nghị, trong đó đã được ký  474 ngàn người bởi cổng thông tin change.org kêu gọi hủy bỏ sắc lệnh của tổng thống ngày 06 tháng tám năm ngoái và lượng thực phẩm của nước ngoài thu hồi được chuyển cho những người nghèo. Theo tác giả của bản kiến ​​nghị Olga Savelyev, chữ ký đã được thu thập trong một tháng.

” Những sản phẩm có thể được xử lý hủy chỉ khi chúng nó đã được qua thử nghiệm và không nhận được giấy chứng nhận an toàn là không thể được sử dụng trong bất kỳ cách nào.  Sự phân bố của các sản phẩm cần được kiểm soát bởi các tổ chức phi chính phủ, chứ không phải chính phủ,” – nhà hoạt động cho biết.

“Ông Tkachev (Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp của Liên bang Nga, Alexander Tkachev -. N.b) Có nói rằng ít các sản phẩm bị cấm. Thật tuyệt vời  hãy đưa cho người nghèo. Nếu thưc phẩm không đủ, nếu ở chúng ta có tới 20% số người nghèo đói trong nước, nếu người ta viết thư cho tôi là không có thực phẩm, không có tiền, thế thì tại sao chúng ta lại tiêu hủy chúng? “- cô nói thêm.

Nhớ lại Putin vào ngày 06 Tháng Tám năm 2014 đã ký một nghị định về việc áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt nào đó để đảm bảo an toàn. Nhập khẩu một số mặt hàng từ những nước áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty của Nga, các quan chức chính phủ và các doanh nhân, đã được giới hạn trong một năm. Sau đó, ông Putin đã mở rộng lệnh cấm vận thêm một năm nữa. Tiếp đến, vào ngày 06 Tháng 8 năm 2015, Tổng thống Nga cũng đã ký một nghị định về việc tiêu hủy các mặt hàng nông sản cấm nhập khẩu vào Liên bang Nga.

Nguồn: Rosbalt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “500 ngàn chữ ký chống lại lệnh tiêu hủy sản phẩm được đưa cho Putin”:

 1. Anh Lai viết:

  Bỏ lệnh là bỏ thế nào ? Mềnh ủng hộ Putin tiếp tục hủy thức ăn, há há

 2. Vinh Nguyen viết:

  Thế thì cạp đất ra mà ăn như đào đẹp miền Tây căn dận hay sao?

 3. Tho Pham Tuan viết:

  làm đơn đổi tổng thống,chắc có triệu chữ ký

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  SMI reu rao thuc pham EU nhiem doc, gio phai huy. Hoac xin loi vi da noi dieu toa, roi an tiep.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề