Chiến dịch phong tỏa đã bắt đầu: tại trạm kiểm soát Chongar đã chặn các xe tải

Trên biên giới hành chính với Crimea tại trạm kiểm soát Chongar đã bắt đầu chiến dịch thường xuyên để chặn các xe tải. Đó là thông báo của phóng viên của ru.krymr  từ hiện trường.

Theo thông báo, khoảng một trăm người vào lúc này đã chặn con đường dùng để di chuyển từ bên này sang bên kia. Họ chỉ cho xe ô tô con và xe khách nhỏ, và hứa sẽ ngăn chặn các xe tải. Cho đến giờ không có một chiếc xe tải nào ở gần Chongar.

Người ủy quyền cho Tổng thống Ukraina về vấn đề người Crimean – Tatar là Mustafa Cemil đã đến nơi xảy ra hành động. 

Những người tham gia đặt trên đường không xa biên giới hành chính với Crimea các khối bê tông, qua đó thiết lập một trạm kiểm soát. Theo phóng viên của chúng tôi, các xe nhỏ có thể đi quanh những khối này, nhưng những chiếc xe tải có thể sẽ khó khăn để vượt qua những trở ngại này.

Trong số những người biểu tình có các cư dân Novoalekseevka và các cộng đồng khác của khu vực Kherson, cũng như có những người lính của các tiểu đoàn tình nguyện Ukraina “Sector Right” và “Aydar”.

Theo báo cáo, Mejlis của người Crimean Tatar công bố một hành động không xác định thời hạn để ngăn chặn các xe tải hướng đến Crimea. Theo Hội đồng Điều phối các hoạt động trên biên giới hành chính người đi bộ và vận tải hành khách sẽ được đi qua. Việc ngăn chặn các xe tải trong bao lâu, không được báo cáo.

Người đứng đầu của Nga tại Crimea Sergey Aksenov lên án các hành động của các nhà tổ chức phong tỏa và bày tỏ hy vọng rằng họ sẽ nghĩ lại. Theo ông, các nhà chức trách Crimean sẽ đảm bảo sao cho khả năng thiếu hàng hóa Ukraina không dẫn đến sự gia tăng giá lương thực.

Nguyen Hong

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Chiến dịch phong tỏa đã bắt đầu: tại trạm kiểm soát Chongar đã chặn các xe tải”:

  1. Nguyen Hong viết:

    Từ Feodosiya một người bạn đã viết rằng ngay cả trước khi cuộc phong tỏa, sáng nay giá trên một số sản phẩm đã bị tổn thương. Sữa đã đi lên đến 10 rúp, pho mát-30 (đây là mức trung bình), thịt-lên 100 rubles. Bánh mì hiện chưa bị đắt lên. Trong khi đó, cuộc phong tỏa đã bắt đầu. Những ngày đầu tiên sẽ hiển thị mức độ tham lam của các thương gia Crimea như thế nào cũng như phản ứng thực tế của chính quyền địa phương và liên bang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề