Chỉ huy ly khai: Chúng tôi có quyền bắn vào Debaltseve

Một chỉ huy cấp cao của ly khai thân Nga hôm nay tuyên bố, bất chấp một lệnh ngừng bắn quân nổi dậy có quyền bắn vào thị trấn Debaltseve ở phía đông Ukraine vì nó là “lãnh thổ của chúng tôi.”

Thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội chính phủ và phiến quân đã có hiệu lực vào lúc nửa đêm. Quân đội Ukraine có báo cáo về các cuộc pháo kích xung quanh Debaltseve, một trung tâm vận tải chiến lược về phía đông bắc của thành trì ly khai Donetsk.

“Tất nhiên chúng tôi có thể pháo kích vào Debaltseve vì đó là lãnh thổ của chúng tôi … khu vực này nằm bên trong lãnh thổ của chúng tôi, nó là của chúng tôi”, Eduard Basurin trả lời Reuters qua điện thoại, ông cũng cho biết thêm ở nơi khác ly khai đang quan sát cuộc ngưng bắn.

Vào khoảng 7 giờ sáng một nhân chứng của thông tấn Reuters gần khu vực Artemivsk nghe tiếng đạn pháo hạng nặng bắn vào hướng thị trấn, thị trấn hiện nay dưới sự kiểm soát của lực lượng Ukraine và liên tục bị pháo kích hạng nặng từ phía ly khai bắn phá.

Một vài giờ sau đó người ta vẫn nghe tiếng pháo kích.

“Sau nửa đêm phần lớn các điểm nóng do lực lượng Ukraine kiểm soát tại vùng Luhansk các cuộc pháo kích đã dừng lại … Tuy nhiên một lệnh ngừng bắn hoàn toàn đã không có hiệu lực”, người đứng đầu chính quyền nhà nước khu vực Luhansk,  Hennadiy Moskal tuyên bố.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề