Cameron từ chối đến Moscow dự duyệt binh chiến thắng

Thủ tướng Anh David Cameron không có kế hoạch vào ngày 09 tháng năm tham dự trong một buổi lễ chính thức ở Moscow nhân việc kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng trong  chiến tranh Thế chiến II. Nói về điều này đại diện chính thức của thủ tướng Anh đã được công bố vào thứ năm cho hãng Reuters.

“Chúng tôi xem sự hiện diện của chúng tôi trong ánh sáng của cuộc thảo luận với Nga, của mối quan ngại của chúng tôi về các hành động của Nga, và tôi không nghĩ rằng Thủ tướng Chính phủ đã có kế hoạch tham dự buổi lễ ở Moscow ” – thư ký báo chí Thủ tướng Cameron cho biết.

Trước đó như đã biết Thủ Tướng  Đức Angela Merkel sẽ không đến dự lễ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II.

” Không thể tham gia vào cuộc diễu hành quân sự ngày 09 tháng năm trên Quảng trường Đỏ”, – nguồn tin thân cận với bà Merkel nói với tờ báo Die Zeit . Ấn phẩm  lưu ý rằng sự từ chối có mặt tham dự là do tình hình ở Ukraine. Tuy nhiên, theo tờ báo, bà Merkel vẫn có kế hoạch tham quan thủ đô Nga, nhưng vào một ngày khác, có lẽ, ngày 10 tháng năm , bà ta sẽ đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, nói rằng việc từ chối của một số nước phương Tây để tham gia vào cuộc duyệt binh chiến thắng không ảnh hưởng đến quy mô của sự kiện.

“Nó sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần của ngày lễ, nội dung cảm xúc của nó và phạm vi của lễ hội,” – Peskov cho biết.

Vào cuối năm 2014 phụ tá tổng thống Nga Yury Ushakov nói rằng việc cử hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng ở Moscow đã mời các nhà lãnh đạo của nhiều nước, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngày 20 tháng 1, Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft nói rằng Obama trong tháng năm, không có kế hoạch để đi đến Moscow vào ngày mùng 9.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Cameron từ chối đến Moscow dự duyệt binh chiến thắng”:

  1. Tolian Hoang viết:

    bà thủ tướng Germany cũng tuyên bố như trên.

  2. Nguyen Duc Huy viết:

    Chỉ mỗi việc phải bắt tay với Putin làm cho những người lãnh đạo nổi tiếng thế giới phải từ chối rồi.Bàn tay Putin đẫm và khét mùi máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề