Cải cách lớn trong hệ thống Công tố viên Ukraina

Tại Ukraina sẽ có một cuộc cải cách hệ thống Công tố viên lớn nhất trong lịch sử từ trước đến nay. 

Tổng thống Ukraina Poroshenko tuyên bố về điều này tại một cuộc họp Ủy ban Hiến pháp, dưới sự chủ trì của chủ tịch Quốc hội Groisman.

“Từ ngày mai, theo sáng kiến ​​của tôi, ngày 05 Tháng 9 sẽ đưa ra một chương trình mới thi tuyển 700 Trưởng Công tố viên mới cho các cơ quan Văn phòng Công tố Ukraina”, – Tổng thống Poroshenko tuyên bố và nhấn mạnh hệ thống Công tố viên mới “không chỉ với những con người mới, mà còn một chất lượng mới”.

CJ4vX5eVEAEp_m7

Trưởng Công tố viên Ukraina Shokin (phải) trong một cuộc họp với TT Ukraina Poroshenko về đấu tranh chống tham nhũng trong hệ thống Công tố viên.

Hãng thông tấn Ukraina UNIAN đã đưa tin, hôm nay 4/9, Phó trưởng Công tố viên David Sakvarelidze cho biết  giai đoạn đầu tiên của việc tổ chức lại hệ thống Công tố viên dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào giữa tháng mười hai. Dự kiến trong thời gian này sẽ bổ nhiệm được 700 Công tố viên mới.

Theo thông tin từ Văn phòng Công tố, từ ngày 20/7 đến ngày 10/8 sẽ tiếp nhận hồ sơ từ các ứng cử viên vào chức lãnh đạo mới tại các văn phòng Công tố viên địa phương. Các đối tượng tham gia trong cuộc thi tuyển này có thể là các nhân viên tại các Văn phòng Công tố hoặc các Luật sư chuyên nghiệp. Văn phòng Công tố Ukraina đã nhận được khoảng 6 nghìn đơn xin dự thi, trong đó đến 60% là từ các ứng cử viên ngoài ngành.

Thay vì như hiện nay, các văn phòng công tố đang hoạt động tại 639 khu vực, thành phố và các khu vực liên huyện sẽ được thành lập một hệ thống mới, chỉ còn 178 văn phòng Công tố viên địa phương.

Ukraina đang rất nỗ lực thực hiện quá trình cải cách đất nước. Hệ thống tư pháp và bảo vệ pháp luật của Ukraina từ trước đến nay được coi là một hệ thống tham nhũng bậc nhất của đất nước.  Đây là một bước thực hiện đầu tiên trong chiến lược cải cách hệ thống Công tố Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề