Phản ứng bất thường của Nga …

Viết trên Izvestia ngày 15-6-2015, phát ngôn viên Ủy ban điều tra Liên bang Nga Vladimir Markin nói rằng Mỹ đã đi quá xa “lằn ranh cho phép” khi thực hiện cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào FIFA khiến có thể dẫn đến việc xét lại tư cách đăng cai World Cup 2018 mà Nga đã giành được. Markin nhấn mạnh, Mỹ không có quyền nhúng mũi vào “các vấn đề bóng đá toàn cầu”. Và Markin cũng đề nghị Mỹ nên nhìn lại họ trước đã.

Điều mà Markin đề cập là cần thành lập một ủy ban điều tra quốc tế xem xét lại việc… tại sao những đoạn phim quay cảnh phi thuyền hạ cánh xuống Mặt trăng năm 1969 lại biến mất cũng như gần 400 kg đá mặt trăng mà NASA thu thập được trong các sứ mạng thám hiểm từ 1969 -1972. Nói cách khác, Vladimir Markin bóng gió ám chỉ việc Mỹ thám hiểm Mặt trăng có thể là chuyện bịp! Nếu không thế thì bằng chứng đâu, đưa ra đi!? Tuy nhiên, Markin khéo léo nói rằng đó là “những hiện vật khoa học hoặc văn hóa của nhân loại nên sự biến mất không dấu vết của chúng là một mất mát chung của chúng ta”. Do đó, một cuộc điều tra quốc tế cần phải được thực hiện!

Có nhiều cách để ăn miếng trả miếng. Với Nga, cách của họ rõ ràng là hơi… bất thường. Đó là một phản ứng hơn là một cách thức, để đối phó với kịch bản cực kỳ tinh vi mà Mỹ đang “xử” Nga trên nhiều mặt trận, trong đó vụ điều tra tham nhũng FIFA là một cú đấm móc trúng quai hàm đầy bất ngờ.

Mạnh Kim


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề