Bức thư của tỷ phú Michael Bloomberg gửi hai con gái

Michael Bloomberg – Chính trị gia, nhà tài phiệt truyền thông nổi tiếng của Mỹ, đã viết thư cho 2 cô con gái cưng của mình là Emma và Georgina.

Một bức thư thể hiện tình cảm thương yêu của một ông bố dành cho con mình nhưng đầy cảm xúc. Trong thư ông cũng dành nhiều lời khen tặng cho 2 cô con gái cưng của mình. Bức thư là một sự động viên lớn lao của một người cha mà đáng để các ông bố bà mẹ noi gương.

Emma và Georgina thân yêu,

Bố viết thư này để cảm ơn về những món quà các con đã tặng bố nhân Ngày Của Các Ông Bố.

Không chỉ vì những món quà bố được tặng vào mỗi dịp lễ – mặc dù bố rất cảm động khi nhận được chúng (bố rất thích hình ảnh bàn tay xinh xắn của các con in trên giấy gói quà). Món quà thật sự và vô giá cho bố chính là được ngắm nhìn các con khôn lớn và trưởng thành. Đó mới chính là món quà tuyệt vời nhất cho bất cứ ông bố nào.

Ngắm nhìn các con bố lại nghĩ về ông nội, ước gì ông nội các con còn sống để thấy cảnh bố tốt nghiệp đại học và tự mình vươn lên trong cuộc sống. Ông nội chắc hẳn sẽ cảm thấy rất tự hào và điều đó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với bố. Bố thật sự rất may mắn, bố được trao cơ hội để quan sát các con tự lập, tự tin theo đuổi giấc mơ, đặt ra những mục tiêu và đạt được chúng theo cách riêng của các con. Sự cứng đầu và bản tính hiếu thắng của các con có lẽ là di truyền từ bố.

Một món quà quý giá khác các con đã tặng cho bố đó chính là bố được nhìn thấy các con thích thú tham gia vào các hoạt động từ thiện. Đó chính là một hành động rất cao thượng và bổ ích. Cho đi chính là điều mà bố đã học được từ ông bà và bố rất vui khi các con đã được thừa hưởng đức tính tốt đẹp đó.

Mẹ các con xứng đáng được biết ơn vì đã truyền lại cho các con sự thông minh và mạnh mẽ của bà. Nhưng bố cũng rất ấn tượng với các con không phải để tranh phần với mẹ của con đâu nhé.

Bố nên tâm sự trực tiếp với các con về những điều này, nhưng bố nghĩ sẽ làm các con kinh ngạc mất (Điều này có lẽ các con cũng thừa hưởng từ cha). Bố chỉ muốn nói rằng: Bố rất tự hào khi được làm bố của các con.

Bố yêu và ôm các con vào lòng

Michael Bloomberg

Đôi nét về Michael Bloomberg

Michael Rubbens Bloomberg (sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942) là một chính trị gia, doanh nhân và một nhà từ thiện nổi tiếng của Mỹ. Ông sáng lập và sở hữu 88% Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin. Với khối tài sản 34 tỷ đô la Mỹ, ông là người giàu thứ 11 trên thế giới.

Cuối năm 2000, Bloomberg quyết định ra tranh cử chức thị trưởng thành phố New York. Ông đã chuyển từ Đảng Dân chủ sang Đảng cộng hòa với mong muốn nâng cao cơ hội giành chiến thắng. Bloomberg đã tiêu tốn đến 74 triệu USD trong chiến dịch tranh cử của mình. Sau khi nhậm chức thị trưởng thành phố New York, ông đã rời khỏi vị trí CEO của Bloomberg L.P và chỉ nhận mức lương 1 USD/năm ở cương vị mới này.

Nhiều người cho rằng, sau vụ 11/9, thành phố New York sẽ đối mặt với hàng loạt thách thức như tội phạm gia tăng, các doanh nghiệp rời đi, và thành phố sẽ mất nhiều năm để hồi phục.

Tuy nhiên, kể từ khi nhậm chức vào năm 2002, thị trưởng Bloomberg đã giảm số người xin trợ cấp xã hội được 25%, tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông trung học tăng 40%, tội phạm giảm 35%…

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, đã có lúc tỷ lệ ủng hộ ông giảm xuống chỉ còn 24%. Tuy nhiên, với những điều đã làm được cộng với chiến dịch tranh cử 85 triệu USD, Bloomberg đã tái đắc cử vào năm 2005.

Năm 2007, ông đã tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng hòa và trở thành một chính trị gia độc lập.

Trong thời điểm khó khăn của nền kinh tế vào những năm 2008, 2009, Bloomberg quyết định giữ chức vụ này thêm một nhiệm kỳ nữa. Ông đã bỏ ra 90 triệu USD cho cuộc tranh cử và trở thành 1 trong 4 thị trưởng New York có nhiệm kỳ kéo dài nhất.

Tỷ phú này đã dành 2,4 tỷ USD cho hoạt động từ thiện trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, phát huy các sáng kiến của chính phủ, nghệ thuật và giáo dục. Riêng trong năm 2011, ông đã tài trợ 330 triệu USD cho các hoạt động này.

Ông có những lời khuyên rất hay cho mọi người Trong chương trình phát thanh hàng tuần, tỷ phú Michael Bloomberg đã chia sẻ bí quyết để thành công của mình là tận dụng mọi khoảng thời gian có thể để làm việc, bao gồm cả việc… ít đi vào phòng vệ sinh. “Tôi luôn cố gắng là người đầu tiên đến công ty vào buổi sáng và là người cuối cùng rời cơ quan khi hết giờ làm. Ít đi nghỉ, hạn chế rời chỗ làm dù là đi tắm hay ăn trưa”.

Với ông, bàn làm việc là nơi cần dành nhiều thời gian và dù mọi người có xem điều đó điên rồ tới mức nào, Michael Bloomberg vẫn giữ quan điểm của mình. “Bạn không thể điều khiển may mắn của mình hay bạn thông minh ra sao, nhưng có thể kiểm soát mức làm việc của mình. Đó là điều kiện tiên quyết nếu muốn thành công”.

“Mọi người đều có những cơ hội khác nhau và các kỹ năng riêng, kết hợp với một phần cơ may trong cuộc sống. Theo kinh nghiệm của tôi thì làm việc càng chăm chỉ, càng tạo ra nhiều may mắn cho chính mình”, Bloomberg chia sẻ. Tỷ phú 71 tuổi cũng cho biết, tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tính bền bỉ sẽ không thể thiếu để đạt thành công. “Một người thành đạt vẫn phải liên tục học hỏi và đừng quá tham lam, phải biết cho đi sau khi đã nhận về”.

Sưu tầm và tổng hợp


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề