Bộ ngoại giao Nga sẽ đáp trả biện pháp trừng phạt của EU

Moscow hôm qua tuyên bố họ sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới nhất của EU và lên án đây là điều “không phù hợp và trái với lẽ thường”. Trừng phạt mới nhất của EU nhắm vào một số nhân vật nổi bật trong đó có ca sĩ nổi tiếng người Nga.

“Những quyết định như vậy … sẽ được đáp trả một cách thích đáng”,  Bộ Ngoại giao tuyên bố.

“Chúng tôi ghi nhận các cách thức không phù hợp và trái vỡi lẽ thường, đó là mỗi khi một hy vọng xuất hiện cho giải pháp về cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine, Liên minh châu Âu đã ngay lập tức mang đến những hạn chế mới chống lại Nga.”

Các biện pháp trừng phạt mới nhất từ EU nhắm vào năm mục tiêu của Nga bao gồm cả Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Anatoly Antonov và Arkady Bakhin, cũng như Iosif Kobzon, một nghị sĩ cũng là một ca sĩ nổi tiếng, người được ví là Frank Sinatra của Nga.

Bộ Ngoại giao phàn nàn rằng các biện pháp trừng phạt “đi ngược lại với lẽ thường” và “cách nhìn nhận rất vô lý” sau khi thỏa thuận ngừng bắn do châu Âu làm trung gian đã đạt được vào tuần trước.

Theo Bộ ngoại giao Nga quyết định áp đặt các  lệnh cấm vận bao gồm cấm đi lại và đóng băng tài sản, đã được đồng thuận bởi EU vào tháng trước sau khi các cuộc tấn công chết người của phiến quân thực hiện vào thành phố cảng Mariupol, là “không có lợi” cho các nỗ lực giải quyết xung đột.

Moscow cáo buộc Brussels đã không thèm quan tâm hay nhìn nhận để hiểu rõ tình hình tại phía đông Ukraine và “làm theo mệnh lệnh của đảng chiến tranh ở Kiev.”

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề