Biểu tình quy mô lớn ở Pháp khiến các trường học phải đóng cửa và các chuyến bay bị hủy bỏ

Hàng ngàn người biểu tình đã thổi còi và vẫy cờ trong các đoàn diễu hành tại Paris và các thành phố khác của Pháp hôm thứ Năm. Ngày đình công trên toàn quốc này đã khiến nhiều trẻ em không thể đến trường, Tháp Eiffel buộc phải đóng cửa và khoảng 2.000 chuyến bay bị hủy.

Áp lực đang đè nặng lên chính chủ không được lòng dân của Tổng thống Francois Hollande khi người biểu tình đưa ra một loạt các yêu cầu chống lại việc cắt giảm ngân sách nhà nước, tăng tuổi nghỉ hưu, và chống lại những cải cách tạo thuận lợi cho các công ty để họ có thể dễ dàng sa thải nhân viên.

Hàng chục ngàn người tuần hành trên các đường phố của Paris và các thành phố khác ở Pháp, phản đối những biện pháp thắt lưng buộc bụng của Chính phủ. Công đoàn CGT, với sự hỗ trợ rộng rãi từ cánh tả, đã tuyên bố có 300.000 người biểu tình tại Pháp, trong đó có 120.000 người ở Paris. Theo cảnh sát, ở thủ đô đã có 32.000 người. Ở Strasbourg 1.000 người tham dự, trong khi ở Marseille 7.000 người đã biểu tình trên đường phố.

Các cuộc biểu tình chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng do chính phủ của đảng xã hội đưa ra được tổ chức theo lời kêu gọi của các công đoàn CGT, FO, FSU và công đoàn Đoàn Kết. Một trong những công đoàn lớn nhất ở Pháp, CFDT, đã không tham dự các cuộc biểu tình, khi tuyên bố rằng các biện pháp thắt lưng buộc bụng ở Pháp không thể so sánh được với những biện pháp ở Tây Ban Nha, Ireland và Hy Lạp, do đó không phải là một lý do để đình công.

Chính phủ của ông Francois Hollande đã cho biết sẽ cắt giảm thâm hụt ngân sách, theo các con số do Liên minh châu Âu đưa ra tới năm 2017, hy vọng qua đó sẽ tiết kiệm được 50 tỷ euro trong chi tiêu. Theo báo cáo của đại diện của chính phủ, trong năm nay dự kiến ​​tăng trưởng của Pháp chỉ có 1%.

Ngày Nay


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề