Medvedev: Chính sách nhập cư của bà Merkel là ngu xuẩn

Berlin (AFP) – Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã lên án chính sách tự do về người di cư của Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel là “hoàn toàn ngu ngốc”, ông trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần này.

“Hòan toàn ngu ngốc khi mở toang cánh cửa của châu Âu cho tất cả những ai muốn đến nước mình “, ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo tài chính Handelsblatt của Đức.

“Chính sách di cư của châu Âu hoàn toàn thất bại và đây là điều cực kỳ đáng sợ”, ông Medvedev nói thêm.

Chính sách nhập cư của bà Merkel đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ ở Đức bởi sự hoài nghi về khả năng hòa nhập của 1,1 triệu người tị nạn mà nước Đức đã tiếp nhận vào năm ngoái.

Mùa hè năm 2015 bà Merkel đã thông báo ngừng trục xuất người tỵ nạn Syria và vào tháng 9 đã đồng ý với Áo cho hàng chục ngàn người di cư đang mắc kẹt tại Hungary từ chối yêu cầu tị nạn nhập cư vào Đức.

Động thái này khiến đoàn người tị nạn di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp sau đó đến Balkans để sang các nước Hungary, Áo, Đức và Bắc Âu.

Medvedev tuyên bố ông “tôn trọng giá trị nhân văn” và muốn “giúp những người tị nạn” đã phải chạy trốn do chiến tranh.

Nhưng ông nói thêm: “Trong số những người này có rất nhiều, có lẽ lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn kẻ côn đồ tìm cách đến châu Âu với mục đích phá hoại. Họ nằm chờ đợi để được tiếp nhận và sau đó sẽ hành động như những con robot nhằm chống lại Châu Âu”.

Vào tháng trước sau một loạt vụ tấn công trong lễ đón năm mới tại Cologne có thể do người tị nạn thực hiện, bà Merkel đã điều chỉnh chính sách đối với người nhập cư.

Do dòng người lớn người nhập cư đổ vào Đức bà đã thay đổi khẩu hiệu “chúng tôi sẽ quản lý sự việc này”, hiện tại bà đã ủng hộ luật pháp đơn giản hóa thủ tục để trục xuất những kẻ tội phạm.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Medvedev: Chính sách nhập cư của bà Merkel là ngu xuẩn”:

  1. Ng quang viết:

    Medvedev nói cũng có lý chính sách nhân đạo của bà Makel một phân đã giúp những người dân syria thoát khỏi thảm hoạ do cuộc chiến ở syria nhưng cũng có thể tạo cơ hội cho những kẻ khủng bố  dễ có diều kiện đe doạ đến an ninh của châu âu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề