Bạo lực tiếp tục tại miền Đông

Hai binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của phiến quân ly khai được Nga hậu thuẫn ở phía đông của Ukraine trong 24 giờ đến sáng thứ bảy mặc dù đã đồng ý ngừng bắn, theo tin của quân đội Ukraine.

Cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và ly khai đã giảm đáng kể trong ba tuần qua, nuôi hy vọng lệnh ngừng bắn hòa bình sẽ được thực hiện đầy đủ, nhằm chấm dứt bạo lực xung đột làm hơn 6.000 người thiệt mạng.

Quân đội Ukraine cho biết   các cuộc tấn công của phiến quân đang tiếp diễn. Bạo lực tiếp tục làm run rẩy thỏa  thuận ngừng bắn trên vực rộng lớn phía đông bao gồm gần Mariupol, trên biển Azov, một trong những thành phố lớn cuối cùng do chính phủ kiểm soát tại Donbass.

“Đây là kết quả của các cuộc đụng độ vũ trang, chúng tôi mất hai binh sĩ và thêm bảy người bị thương ” phát ngôn viên quân đội Andriy Lysenko nói trong cuộc họp báo.

“Trong 24 giờ qua đã có 44 lần (nổi loạn) tấn công và tấn công cả vào các khu vực dân cư.”

Nga và Ukraine hiện đang tranh cãi công khai về các bước tiếp theo trong việc thực hiện thỏa thuận hòa bình Minsk. Trong khi Kiev muốn cuộc bầu cử theo luật pháp Ukraine sẽ được tổ chức tại các khu vực nơi các phiến quân kiểm soát. Nhưng Nga tuyên bố Ukraine đã tự ý sửa đổi thỏa thuận hòa bình.

 Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề