Báo cáo: Chiến cơ Nga đánh bom phiến quân nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn

Các nhóm đối lập Syria cho biết Nga đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên tại Syria và nhắm vào các mục tiêu vào các khu vực do quân phiến loạn kiểm soát tại tỉnh đông bắc Homs.

Một đoạn Video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiến đấu cơ Su-24 và Su-25 của Nga bay qua khu vực và đã báo cáo về hậu quả của các vụ không kích này đó là: Những người nổi dậy cố gắng kéo các nạn nhân ra khỏi tòa nhà bị sập – clip khác cho thấy trẻ em trúng mảnh đạn và nhiều người bị thương chảy máu trong bệnh viện địa phương.

 

russian posture in syria 27 sep 2015-01

Kênh truyền hình Pháp TF1 đã quay phim máy bay quân sự, máy bay chở hàng và trực thăng tấn công của Nga đến sân bay Latakia vào ngày Chủ nhật.

Phe đối lập Syria cho biết các cuộc không kích trúng al-Lataminah, Zaafrana và Talbisah. Các khu vực này do phiến quân nổi dậy được phương Tây hậu thuẫn kiểm soát, bao gồm Quân đội Syria Tự do, Al Qaeda-liên kết Nusra Front và nhóm Hồi giáo khác như Jaish al-Islam. Các nhóm đối lập liên kết đã công bố trên Twitter tên của 15 người bị thiệt mạng trong các cuộc không kích ở Talbisah.

Hama media đăng tải video và hình ảnh của các cuộc không kích có mục đích của Nga trong al-Lataminah:

Các cuộc tấn công bị cáo buộc sau khi Tổng thống Syria khẳng định trên Twitter rằng họ đã yêu cầu lực lượng không quân Nga không kích tại Syria để chống lại “những kẻ khủng bố.”

Thượng viện Nga hôm nay đã phê chuẩn cho phép Nga được triển khai quân đội tại Syria để  không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo tại nước này.

Thư ký hội đồng an ninh Nga ông Sergey Ivanov chính thức nói rằng loại trừ sử dụng các lực lượng mặt đất tham gia và chỉ sử dụng các lực lượng không quân. Hình ảnh vệ tinh từ Syria đã tiết lộ Nga củng cố và gia tăng căn cứ không quân bên ngoài Latakia. Theo báo cáo máy bay ném bom mới nhất của Nga là Su-34 cũng đã có mặt tại Latakia hôm thứ Ba.

Bài viết của tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề