Avakov trả lời kẻ cầm đầu DNR Zaharchenko đe dọa ” vồ lấy Kharkov”

Bộ trưởng Nội vụ tuyên bố rằng trong thành phố  số phận đang chờ các tay súng chiến binh như  người antimaydan Topaz bị bắt và người Kharkov sẵn sàng chiến đấu chống lại lực lượng ly khai . Ở tại  Kharkov các tay súng của nhóm khủng bố DNR , những người đang đe dọa “ chiếm Kharkov” thì chỉ có nhà tù tọa lạc ở Holodnaya Gora đang đợi họ. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov khi cho ý kiến về phát ngôn của nhà lãnh đạo DNR Alexander Zakharchenko đe dọa ” dành giật Mariupol” và thừa thắng ” vồ luôn Kharkov, nơi người dân Kharkov đang đợi quân ly khai đến.”

“. Có là củ chuồi cho mày, không phải Kharkov đâu . Vâng người ta đang đợi đấy – vào trại ở Holodnaya Gora …như thằng Topasz , ví dụ, nó đang đợi ,trong rọ một mình thì buồn thật , cần thêm “những người bạn của chúng mày” “- Avakov đã viết trên Facebook của mình.

“Kharkiv -. Là Ukraina,thành phố  văn minh và thông minh .Nó đã  được xem một ví dụ về sự bất hạnh, bị bỏ hoang và bị tàn phá như Donetsk, nằm trong tay của các băng nhóm và thủ lĩnh băng nhóm như Zaharchenko … Ở Kharkov đủ thông minh để xem xét và rút ra kết luận – một triệu người tị nạn trong Donbas và hàng ngàn người chết, bị Putin tuyên truyền lừa dối … Kharkiv có đủ thông minh từ Tháng 3 năm 2014 để đưa bọn phiến quân về vị trí cần có , và Kharkov có đủ sức mạnh và lực lượng làm việc đó một lần nữa .”   Bộ trưởng cho biết.

Hãy nhớ rằng, hôm nay đã xuất hiện một lời tuyên bố của Zakharchenko-Thủ lĩnh DNR với mối đe dọa lên chính quyền Kiev . Đặc biệt, tên khủng bố cho biết các chiến binh của DNR sẵn sàng tấn công theo 3 hướng,trong đó có thể bao vây Debaltsevsky và biến nó thành một nồi hơi.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề