Assad tuyên bố không loại trừ rời chức Tổng thống Syria

Ông  Bashar al-Assad có thể rời ghế Tổng thống, nếu điều đó sẽ giúp cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria

Tổng thống Syria Bashar Assad thừa nhận không loại trừ khả năng ông từ chức từ, nếu việc đó có thể giúp giải quyết cuộc xung đột Syria. Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với trang web của Iran Sana.

“Vấn đề này được được mọi người quyết định. Vì vậy, tôi nói với họ. (Phe đối lập – nb): Nếu các người xem các người là đúng, tại các người không thuyết phục người dân Syria, để họ quyết định trong cuộc bầu cử ai sẽ trở thành tổng thống,” – Assad giải bày.

Ông nhắc lại rằng ở Syria năm ngoái đã diễn ra một cuộc bầu cử tổng thống.

“Các người đã ở đâu (phe đối lập – nb)? Các người đã làm gì? Ảnh hưởng của các người đối với nhân dân ra sao? Họ chẳng có uy tín gì cả đối với nhân dân Seria. Người mà nhận sự chỉ đạo từ nước khác- đó là sự nhục nhã cho dân tộc Seria, và ảnh hưởng của người đó sẽ bằng không. Người đó đơn giản biến thành cái đầu biết nói trong các phương tiện truyền thông. Họ cần nên tham gia vào các cuộc bầu cử và cố gắng chứng minh cách nhìn nhận của mình. Chúng tôi không phản đối. Nhưng gì liên quan đến cá nhân tôi, tối nói lại lần nữa, rằng nếu sự từ chức của tôi – là giải quyết được sự xung đột cho đất nước, tôi sẽ không ngần ngại với quyết định này “, – ông Assad nhấn mạnh.

Nhớ lại,trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói rằng ông Assad cần được loại bỏ khỏi quyền lực ở Syria.

N.V theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Assad tuyên bố không loại trừ rời chức Tổng thống Syria”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Hoc theo Putin noi dieu lua dan?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề