“Antonov” sẽ hợp tác với Nga

Công ty “Antonov” buộc phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình với hãng hàng không “Volga-Dnepr” của Liêng bang Nga về việc bảo trì máy bay AN-124-100 “Ruslan”. Điều này được thể hiện trong phản ứng của công ty với các phương tiện truyền thông khi có tin nói về việc nối lại hợp tác với Nga.

Công ty lưu ý rằng nếu “Antonov” và Ukraina không hoàn thành trách nhiệm, được quy định bởi một số quy tắc quốc tế và pháp luật trong nước, thì sẽ dẫn đến việc bị áp dụng các biện pháp trừng phạt quốc tế.  Một trong các biện pháp phạt có thể các chuyến bay quốc tế của dòng máy bay An có thể sẽ bị cấm.

 “Việc không tuân thủ nghĩa vụ của mình về việc bảo trì kỹ thuật lớp máy bay dân sự ” Antonov “sẽ dẫn đến việc mất giấy phép của nhà phát triển, những giấy phép vận chuyển hàng không và mất thị trường”, – công ty cho biết.

Bên cạnh đó, đối với nhà chức trách hàng không dân dụng “Antonov” buộc phải duy trì liên lạc trong các giải pháp của các vấn đề mà có thể đòi hỏi sự phát triển của các biện pháp khắc phục. Ngoài ra, công ty liên tục phải đánh giá tình trạng các máy bay của mình trong suốt thời gian sử dụng chúng.

Chính vì đó với mục đích tuân thủ các nghĩa vụ của mình đối với sự phối hợp liên ngành với các Bộ có thẩm quyền và các cơ quan của Ukraina, phù hợp với công văn giải thích của cơ quan kiểm định Quốc gia Ukraina, trên cơ sở hợp đồng, các chuyên gia của doanh nghiệp nhà nước ” Antonov “sẽ thực hiện công việc để đánh giá tình trạng kỹ thuật máy bay AN-124-100 ” Ruslan ” của hãng hàng không “Volga-Dnepr”, hãng mà không lọt vào trong danh sách các công ty mà biện pháp trừng phạt được áp dụng theo quyết định của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina. Do đó, công ty hoạt động theo đúng pháp luật hiện hành của Ukraina và các quy định hàng không quốc tế “- trong tuyên bố cho biết.

Lưu ý rằng trong năm 2014 tại Nga, người ta đã tuyên bố rằng Nga sẵn sàng tự sản xuất được máy bay AN-124 Ruslan mà không cần có sự tham gia của Ukraina. Điện Kremlin đã đặt nhiệm vụ cho các nhà sản xuất máy bay của Liên bang Nga.

Năm 2016, doanh nghiệp nhà nước Antonov chính thức công bố rằng họ không chuyển nhượng hoặc chuyển giao các quyền và nghĩa vụ của mình theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế tiếp tục hoàn thành mọi nghĩa vụ của nhà phát triển máy bay dân dụng An-124-100 Ruslan.

Nhưng Bộ Công nghiệp và Thương mại của Liên bang Nga đã cho biết rằng hãng hàng không khổng lồ của Ukraina bị cáo buộc đã ngừng phục vụ máy bay An-124-100Ruslan.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề