14 quốc gia NATO bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn vì các mối đe dọa Nga

Hàng chục tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh và các nước NATO khác sẽ tham gia tập trận với quy mô lớn so với những năm gần đây là một phản ứng vì sự gia tăng hoạt động của đội tàu Nga trong khu vực.

Cuộc tập trận bắt đầu từ các ngày nghỉ trong tuần này và sẽ kéo dài trong hai tuần . Cuộc diễn tập sẽ bao gồm 55 tàu chiến, 70 máy bay và 13.000 thủy thủ, binh lính và phi công đến từ 14 quốc gia .

Hải quân Hoàng gia sẽ thực hành săn bắn tàu ngầm đối phương sau khi nó vừa được ghi nhận có thể tàu ngầm quân sự Nga xuất hiện trong khu vực.

Trong quá trình diễn tập ,Anh sẽ tổng chỉ huy , các lực lượng tấn công đổ bộ của quân lính thủy đánh bộ sẽ thao tác, rà phá bom mìn và đẩy lùi các cuộc tấn công của các tàu nhỏ, trong khi ở đầu phía bên kia của nước Anh đội lính dù sẽ đổ bộ xuống khu đồng bằng  Salisbury.

Mặc dù Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố rằng cuộc tập trận không phải là đáp lại cho những hành động của bất kỳ quốc gia nào, lãnh đạo NATO khẳng định rằng mục đích của cuộc tập trận là để chứng minh sức mạnh của liên minh và úy lạo tinh thần cho các thành viên của mình trước các mối đe dọa từ phía Nga, kết hợp với gây hấn ở Ukraine.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề