Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk: Putin đã thay đổi chiến thuật

Яценюк: Путин поменял тактику

Theo Thủ tướng, sự sáp nhập của Crimea chỉ là một giai đoạn của một kế hoạch tổng thể chung của Putin chiếm Ukraine, cũng như một phương tiện để chứng minh rằng ông là một chính trị gia mạnh mẽ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thay đổi chiến thuật ở Ukraine. Trong một cuộc phỏng vấn với báo Le Figaro Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk. “Bây giờ vũ khí của ông ta là được hưởng lợi từ các phong trào xã hội, trong đó phải xảy ra ở Ukraine, chinh phục đất nước này để tuân theo các mệnh lệnh của điện Kremlin, theo cánh nhìn của ông về một ảnh hưởng rộng lớn của thế Nga” – ông nói. Tuy nhiên, Yatsenyuk tin rằng ” nhà lãnh đạo Nga sẽ không thành công, Ukraine sẽ tồn tại như một quốc gia độc lập.”

“Nếu như ngày mai Putin rút quân lính của mình và các điệp viên FSB khỏi lãnh thổ Ukraina, nếu ông đã chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine, các vấn đề của khu vực phía đông sẽ biến mất,” – Yatsenyuk cho biết. Ông lưu ý rằng Ukraine đã hoàn thành phần việc của mình trong các nghĩa vụ quy định trong Hiệp định Minsk, và thúc giục Nga cũng làm như vậy. “Mặc dù Hiệp định Minsk đó là ý tưởng của Putin , và sau đó ông đã quay mặt 180 độ và từ chối thực hiện chúng,” – Thủ tướng Ukraine cho biết.

“Putin không ngừng để hành xử trái ngược nhau, vì đối với ông Ukraina – chỉ là một chiến trường chống phương Tây – chính trị gia cho biết -. Mục tiêu chiến lược của ông ta là để tái tạo lại đế chế Xô viết và các lĩnh vực ảnh hưởng như trước đây Liên Xô từng làm.”

Theo Yatsenyuk, sự sáp nhập của Crimea chỉ là một giai đoạn của một kế hoạch tổng thể chung của Putin để chiểm Ukraina, cũng như một phương tiện để chứng minh cho dư luận Nga và phương Tây rằng ông là một chính trị gia mạnh đến mức nào. “Putin  trong việc theo đuổi tuyệt vọng của cuộc chinh phục mới mẻ, để chứng minh sức mạnh của mình cả trong và ngoài nước – cho biết Thủ tướng Ukraine -. Vấn đề là ông ta không phải là Superman (người khổng lồ).” Theo chính trị gia, Putin biết rằng ông ta đã rơi vào cái bẫy của chủ nghĩa dân tộc Nga, mà ông đã đóng góp để tạo ra nó. “Ông ta muốn thoát ra khỏi nó, nhưng không biết làm thế nào,” – cho biết Yatsenyuk.

“Putin không cần một nhà nước độc lập ở Donetsk và Lugansk, vì ông biết rằng các quốc gia sau đó sẽ phụ thuộc vào số tiền Nga – thủ tướng cho biết-. Ông ta không muốn phải chịu những chi phí, Ông chỉ muốn để các khu vực này dưới các hình thức của một loại khu vực màu xám , nơi ông rất dễ dàng có thể làm tăng căng thẳng nếu ông cần đến”

Yatseniuk khẳng định rằng để giải quyết các vấn đề của miền đông Ukraine ,chỉ khi không còn bóng dáng một người lính Nga trên lãnh thổ Ukraine. “Chúng tôi không khó khăn  gì để cung cấp phân quyền lớn hơn cho khu vực phía đông của chúng tôi, chúng tôi đã thông qua một đạo luật và đi theo hướng này, tôi đã đến đó để cung cấp yêu sách cho họ – ông nói  -. Tôi đã không nghe, vì giọng nói của tôi bị át đi bởi tiếng gầm của pháo đại bác Nga” .

http://news.liga.net/

 

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 20 phản hồi cho bài viết “Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk: Putin đã thay đổi chiến thuật”:

 1. Ông này lại vẽ ngáo ộp để dọa dân Ukriana. Cứ nghĩ ai cũng muốn làm thảm chùi chân cho Mỹ như mình.

 2. Thanh Doan viết:

  “Lam to thang khon con hon lam thay thang dai”,cac cu ta da day,cu the ma theo.Lam to thang My chac van hon lam thay DNR,LNR,dau dau lam??

 3. Anh Già viết:

  Cắp tráp cho cổ cồn trắng còn gấp tỷ lần đi theo đại ca giang hồ.

 4. Anh Già viết:

  “Chỉ có những kẻ ngủ mới chống lại Mỹ” hãy học câu nói của Lý Quang Diệu. Kẻ sặc mùi Mỹ đấy.

 5. Nguyen Tuan viết:

  Cứ theo ai thì tùy nhưng đừng chống lại kẻ khác mới là khôn, đằng này chửi Nga như hát, dập Donbass te tua đến lúc không thể làm gì được nữa mới bảo là chúng tôi sẵng sàn trao quyền, chán cái ông này lắm, hắn không làm cho Ucraina giàu lên được đâu, cũng chỉ là công cụ cho các nước lớn lợi dụng thôi.

 6. Hương Hương viết:

  Tự dưng phá vỡ thoả thuận 2/2014(được cả EU đảm bảo), lật đổ chính quyền dân cử hợp pháp khiến chính đất nước mình hỗn loạn, lên cầm quyền còn định sửa luật ngôn ngữ làm dân chúng phẫn nộ, nhờ những điều ấy Nga mới có cơ hội sáp nhập Crimea. Nếu nói đây là âm mưu của Nga thì chính quyền Maidan chính là những kẻ tiếp tay thực hiện.

 7. Ko phai tat ca bam duoi My la dc”huong van minh”…co khi con tro thanh (tien don) cho chu nghia de quoc, mot so cuoc cach mang mau tu chau au ,toi Arap da chung minh “chua thay van minh dau ma chi thay noi da nau thit”.

 8. Anh Già viết:

  Chú Hương Hương chuẩn bị xem kết quả cu/a chiến tranh kinh tế Nga – Mỹ nhé 🙂

 9. Anh Già viết:

  Hai võ sĩ đấu với nhau trên võ đài trong 9 tháng một kẻ mất 2/3 tài sản một kẻ tăng trưởng tài sản. Chậc U ơi tại sao kg đi một mình mà dắt theo cả Nga chứ?

 10. Nguyen Tuan viết:

  Ucraina chẳng còn gì vẫn sông OK, thế mong Nga chết chắc chưa đến luc đó đâu

 11. Anh Già viết:

  Một kẻ ốm thập tử nhất sinh chết là chuyện bình thường, nhưng một kẻ khoẻ mạnh tự nhiên lăn đùng ra chết thương thay.

 12. Nguyen Tuan viết:

  Tôi kg nghĩ thế, có thể nói là giai đoạn khó khăn thì đúng hơn, hồi những thập niên 90 suốt ngày đi vay và xin như UA bây giờ, bần cùng đến thế vẫn sống được, vậy bây giờ nhằm nhò gì…

 13. chị ko nhịn được cười với cái com của Anh Già “Một kẻ ốm thập tử nhất sinh chết là chuyện bình thường, nhưng một kẻ khoẻ mạnh tự nhiên lăn đùng ra chết thương thay.” Đang vẫy vùng trong dòng nước lũ nhưng cũng cố ngoi lên cười.

 14. Anh Già viết:

  Đúng, khổ như Bắc Hàn họ vẫn sống, khổ như Vn từ năm 1986 trở về trc vẫn sống nhưng đó là thời gian nối tiếp nhau. Còn ở Nga đang sướng thành khổ. Nga sẽ kg sao chắc chắn là vậy nhưng chính quyền thì có đấy.

 15. Anh Cả Putin đã quyết sống chết với người em Ukr rồi mà. Quậy cho thằng em phá sản thì thằng anh cũng ra đi. Nói chung sống chết có nhau.

 16. Nguyen Tuan viết:

  Tôi kg nghĩ như Anh Già, đó là cái đích của Mỹ và Châu âu, nhưng điều đó khó xãy ra. Tiếp tục leo thang như bây giờ UA còn khổ nữa…

 17. Anh Già viết:

  Bạn cứ nhắc lại là U khổ nữa làm gì nhỉ? U bây giờ là ” người cùng khổ”. Từ leo thang xin dành cho nước Nga.

 18. Vinh Nguyen viết:

  Đúng 10 giờ sáng nay giờ Moskva tin tức từ bạn bè và làn sóng “tiếng vọng Moskva” thông báo giá rúp là 80 rúp/1 $ và 100 rúp/1 euro và đang xuống tiếp, bản thân các công ty của Nga trong nước cũng đang tung rúp ra mua $ để ra nước ngoài làm ăn sinh sống,cộng thêm hôm qua thống đốc ngân hàng TW Nga tuyên bố nâng lãi xuất lên 17%, cho nên làn sóng sụp đổ của đồng rúp đang chóng cả mắt.http://glavcom.ua/news/256410.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề