Ukraina mở cuộc điều tra đối với Akhmetov, tài phiệt giàu nhất Ukraina

Ukraina mở cuộc điều tra về việc tài trợ cho khủng bố và lực lượng ly khai đối với Akhmetov, tài phiệt giàu nhất Ukraina.  

Viện Công tố Ukraina tiến hành mở thủ tục tố tụng hình về việc tài trợ cho khủng bố và lực lượng ly khai đối với doanh nhân người Ukraina Akhmetov.

Điều này được ông Yegor Firsov đại biểu Quốc hội Ukraina nói trong chương trình “Shuster Live” của kênh truyền hình “112 Ukraine”.

“Rất ít người biết, nhưng Rinat Akhmetov đang bị  truy tố về tội tài trợ cho khủng bố và ly khai” – ông Yegor Firsov cho biết.

Theo lời ông Firsov, viện Công tố Ukraina đã triệu tập doanh nhân Akhmetov để thẩm vấn.

Nhớ lại rằng vào khoảng giữa tháng Một, Akhmetov cũng đã bị Viện Công tố Ukraina thẩm vấn. Akhmetov cũng đã xác nhận điều đó và  truyền thông đã đưa tin rằng, các nhà điều tra đã thẩm vấn Akhmetov trong thời gian sáu giờ đồng hồ trên cương vị là một nhân chứng trong vụ việc  tài trợ cho các chiến binh ly khai Donbass, trong đó có liên quan đến hai đại biểu Quốc hội khác thuộc phe đối lập là Natalia Koroleva và Alexander Efremov cựu đại biểu Quốc hội thuộc đảng khu vực.

Trước đó, Alexander Borodai, cựu thủ lĩnh Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cũng nói rằng, tỉ phú Rinat Akhmetov là người ủng hộ lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraina.

Akhmetov là tỉ phú giàu nhất Ukraina, với giá trị tài sản khoảng 6,8 tỉ USD (theo xếp hạng của tạp chí Forbes – Mỹ). Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là công nghiệp thép và than đá.

Ký Giả (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề