Văn phòng Tổng thống muốn hợp tác kinh tế với DNR và LNR

Ông Boris Lozkin ủng hộ phục hồi mối quan hệ kinh tế với các vùng bị ly khai kiểm soát.

Người đứng đầu Văn phòng tổng thống Boris Lozkin phát biểu ủng hộ việc phục hồi mối quan hệ kinh tế với phần của Donbass dưới quyền kiểm soát của DNR và LNR. Ông đã thông báo về điều này trong cuộc phỏng vấn của LigaBusinessInform.

Trả lời câu hỏi rằng Ukraine sẽ tăng cường cách ly kinh tế Crimea và vùng Donbass bị chiếm đóng hay không, ông Lozkin nói: “Ngược lại, tôi rất mong rằng kết quả của thỏa ước Minsk lần cuối thì kinh tế và các mắt xích kinh tế ở các vùng riêng biệt thuộc tỉnh Donesk và Lugansk sẽ được phục hồi”.

Theo lời của ông, ở lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của ly khai có những xí nghiệp xuất khẩu quan trọng của đất nước.

“Chúng tôi thấy rằng phần lớn người dân trên những vùng này muốn không phải là gia tăng xung đột mà là phục hồi kinh tế, họ muốn sống trong hòa bình và kiếm tiền” – ông bổ sung.

Chúng ta cùng nhớ rằng Bộ trưởng Nội vụ Avakov yêu cầu ông Kikhchenko từ chức tỉnh trưởng tỉnh Donesk sau khi ông này nói về việc cần thiết phải phục hồi quan hệ kinh tế với các vùng bị chiếm đóng.

Cụ thể ông Kikhchenko nói: “Ngoài việc chiến tranh đang diễn ra, việc khó khăn nhất là thuyết phục dư luận và lãnh đạo đất nước về việc cần thiết phục hồi mới quan hệ kinh tế với các vùng bị chiếm đóng. Tôi đưa ra từ sự hiểu biết của chính mình rằng các nhà máy, các mỏ và các cơ sở kinh tế của vùng cần phải làm việc”

Trước đó ông Kikhchenko đã không ít lần tuyên bố rằng Ukraine cần hỗ trợ dân thường trong các vùng bị chiếm của Donbass nếu không người dân ở đây sẽ quay lưng lại với Ukraine.

Ông Avakov gọi tuyên bố này của Tỉnh trưởng Donesk là sự hợp tác với kẻ thù

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Văn phòng Tổng thống muốn hợp tác kinh tế với DNR và LNR”:

  1. Minh Le viết:

    Hãy tôn trọng quyền tự quyết của người dân!Hãy lắng nghe tiếng nói của họ,nếu chính phủ tốt thì ko lí do gì họ không ủng hộ thể chế đó,bất kể thể chế đó đi theo con đường nào.Hãy chấm dứt nội chiến ngay!

  2. Vinh ND viết:

    Trước hết hãy sửa đổi hiến pháp, công nhận U là nước cộng hoà liên bang, chấm dứt chiến tranh và ủng hộ quyền tự quyết của DNR và LNR rồi mới có hợp tác kinh tế bình đẳng

  3. Kho tin do la su that boi chinh quyen khong vi dan ,vi quoc gia .Day la chinh quyen bu nhin,tay sai cua My.hanh dong theo y cua chu no.

  4. chính quyền này không tin được . chỉ là bù nhìn .tất cả là mỷ

  5. Vấn đề là các bác dân quân Donbass nay còn muốn chơi với mấy anh phát xít Kiev hay ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề