Portnikov: Nga đã lựa chọn một chiến thuật “hiệu quả”

 

Портников: Россия выбрала «безошибочную» тактику
Vitali Portnhikov, nhà báo nổi tiếng và nhà phân tích chính trị của Ukraina

Nước Nga  trong quan hệ với Ukraina đã chọn chiến thuật “hiệu quả”, mà đã được nghe đến rất nhiều. Đó là – chiến thuật của chế độ độc tài,  mà “dẫn tới việc bắt phải đánh bạn.”  Vitaly Portnikov viết về điều này trong blog của mình, đăng trên tạp chí replyua.net.

Theo nhà báo nổi tiếng, nếu Ukraina không quyết định “làm bạn với Nga vì bị cưỡng ép”, nó sẽ phải chờ đợi một số phận tương tự như Cuba vào thời của mình: bị người Mỹ đã tổ chức bao vây kinh tế tuyệt đối.

Theo Portnikov, điện Kremlin sẽ cố gắng bằng mọi cách trói buộc Ukraina vào “thòng lọng tình bạn”, và điều duy nhất mà cứu Ukraina đó là Ukraina không phải là Cuba và Liên bang Nga – đây không phải là Hoa Kỳ. Nhà báo tin tưởng rằng Ukraina tuy  chậm nhưng chắc chắn sẽ tiếp tục chính sách của mình – phá vỡ mối quan hệ kinh tế với các quốc gia xâm lược, loại trừ những lĩnh vực mà Ukraina thực sự quan tâm và có thể được hưởng lợi.

Cần phải chấm dứt quan hệ  với “Gazprom” và việc phân phối các sản phẩm, không nên có định hướng kinh tế về phía đông, Portnikov kết luận.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ

theo http://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề