Ủy ban EU sau một tháng sẽ cấp cho Ukraina khuyến nghị về tự do hóa thị thực

Ủy ban thực thi công vụ của EU sau một tháng sẽ cung cấp cho Ukraina khuyến nghị cho kế hoạch hành động về tự do hóa thị thực. Như phóng viên báo UNIAN đưa tin, về điều này Thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk nói với các phóng viên.

“Vừa kết thúc cuộc họp của tôi với Ủy ban kỹ thuật của Liên minh Châu Âu về việc giới thiệu chế độ miễn thị thực cho Ukraina.  Sau một tháng, Ủy ban công vụ chính thức đưa ra khuyến nghị của họ và báo cáo cuối cùng cần phải có trong tháng mười hai năm nay. Đây là nhóm làm nhiệm vụ cuối cùng của năm nay, vì vậy báo cáo và khuyến nghị của họ là cực kỳ quan trọng cho Ukraina để có chế độ miễn thị thực “, – ông nói.

Như UNIAN báo tin cho biết trước đó, theo Bộ Ngoại giao Ukraina, các chuyên gia phái đoàn EU đánh giá việc thực hiện các cam kết của Ukraina để giới thiệu chế độ miễn thị thực sẽ làm việc tại Ukraina vào tháng Chín đến tháng mười một năm nay.

Ngày 18 tháng 8 Tổng thống Poroshenko trong một cuộc điện đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker nói rằng Ukraina đã chuyển cho Ủy ban châu Âu một báo cáo về việc thực hiện Kế hoạch hành động tự do hóa thị thực, và hy vọng có một đề nghị tích cực cho việc ban hành áp dụng chế độ miễn thị thực.

Phần đáp lời, Juncker  hứa chắc chắn là Ủy ban châu Âu sẽ thực hiện phần việc của mình về các nghĩa vụ và dựa trên đánh giá về tiến độ thực hiện của Ukraina cho đến ngày 15 tháng 12 để trình khuyến nghị cho Liên minh châu Âu xem xét.

Cuộc đối thoại giữa EU và Ukraina về tự do hóa thị thực bắt đầu ngày 29 tháng 10 2008. Kế hoạch hành động về tự do hóa thị thực đã được trình cho Ukraina vào 22 tháng 11 năm 2010.

Trong năm 2013, Ukraina đã hoàn thành cái gọi là giai đoạn đầu tiên thực hiện Kế hoạch hành động về tự do hóa thị thực và từ tháng 9 năm 2014 thực hiện giai đoạn thứ hai  đó là thực hiện những quy chế và quyết định đã được thông qua.

Theo UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề