Ứng viên tổng thống Mỹ đòi bắn hạ máy bay Nga ở Syria

Ứng viên tổng thống Mỹ Ben Carson nói rằng nếu Mỹ thành lập một vùng cấm bay tại Syria và máy bay Nga xâm phạm, thì những máy bay đó sẽ bị bắn hạ.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Ben Carson đã bình luận như trên trong chương trình phát thanh ngày 11.11, theo trang BuzzFeed ngày 13.11. Mỹ vẫn chưa chính thức thành lập vùng cấm bay tại Syria, nhưng ông Carson cho rằng Washington nên thành lập một vùng như vậy tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria để tạo ra một nơi an toàn cho người tị nạn.
“Nếu bạn đã cảnh báo cho họ đầy đủ, nếu chúng ta đã đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng những máy bay Nga vẫn đi vào vùng này, chắc chắn là bạn nên bắn hạ chúng”, ông Carson nói.
Sau khi người dẫn chương trình nhắc về việc Nga có thể sẽ đáp trả bằng bạo lực, ông Carson tiếp lời: “Dù chuyện gì xảy ra tiếp theo, chúng ta cũng sẽ giải quyết nó. Chúng ta không thể tiếp tục nhượng bộ vì trong một cuộc chơi lâu dài, điều đó sẽ làm hại chúng ta”.
Ông Carson bày tỏ sự ủng hộ đối với biện pháp đối thoại và yêu cầu Tổng thống Nga đồng ý lập vùng cấm bay ở những khu vực có người tị nạn sinh sống.
Nguồn thanhnien.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề