Ukraina là quốc gia nghèo nhất ở châu Âu (infographics)

Ukraina đứng đầu trong danh sách những nước nghèo nhất ở châu Âu với phúc lợi của người dân độ tuổi trưởng thành chỉ có 1437 $. Đây là theo đánh giá của ngân hàng Thụy Sĩ Creduit Suisse.

Đứng vào hàng thứ hai là Belarus với con số $ 1551, thứ ba – Moldova với 3104 $.

Nghiên cứu này khẳng định rằng các dữ liệu về các nước Đông Âu là khá hạn chế, do đó, các con số có thể khác với thực tế.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Thụy Sĩ, nơi có thu nhập trung bình của người trưởng thành là $ 576 ngàn. Tiếp sau đó là Iceland, Na Uy, Anh, Thụy Điển và Luxembourg, trong các quốc gia đó mức thu nhập của công dân ở độ tuổi trưởng thành là trên $ 300 ngàn.

Trong năm 2015, tổng số tiền của “sự giàu có của thế giới” đã đạt 250000 tỷ $. Trong đó một nửa tài sản của thế giới hiện nay đang tập trung vào tay chỉ của 1% dân số.

Sự tăng số lượng các gia đình giàu có được quan sát cho thấy ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, và lần đầu tiên tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc về số lượng đã vượt qua Mỹ – 109 triệu người của Trung quốc so với 92 triệu của Mỹ.

Nguồn: sự thật châu Âu


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ukraina là quốc gia nghèo nhất ở châu Âu (infographics)”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    sang năm hồi phục sau chiến tranh,có ddaaud tư của công ty phương Tây sẽ khác hẳn thôi,nhanh lắm

  2. long viết:

    Tỷ phú Trung Quốc chủ yếu là lĩnh vực bất động sản và thương mại điện tử như Jack Ma CEO Alibaba, Wang Jianlin bất động sản, Lei Jun CEO xiaomi,…
    Tỷ phú Mỹ cũng vậy, Bill Gates nhà sáng lập Microsoft, Donald Trump bất động sản, Larry Pages CEO google…
    Nhìn chung nhờ có họ mà công nghệ thông tin và điện tử đã phát triển về trí thông minh nhân tạo, du hành vũ trụ, điện thoại thông minh, nhà thông minh và giải quyết công việc cho hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề