Ukraine đang thảo luận với Mỹ gói cứu trợ tài chính 15 tỷ USD- Bộ Ngoại giao

Chính quyền Ukraine đang đàm phán với các nhà tài trợ quốc tế về việc nhận ít nhất 15 tỷ $ trong một thời gian ngắn nhất để ổn định tiền tệ quốc gia và cân đối ngân sách nhà nước.

Điều này đã được công bố tại Washington vào ngày thứ Sáu sau chuyến thăm Mỹ của Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina Vadim Pristayko, phóng viên của hãng Ukrinforma chuyển tin.

“IMF, Ngân hàng Thế giới, các đối tác riêng lẻ, trong đó có Hoa Kỳ, đã sẵn sàng cùng đưa ra một gói cứu trợ để giúp Ukraine đứng vững trong thời gian khó khăn này. Gói cứu trợ sẽ giúp chúng ta ổn định tiền tệ và cân đối ngân sách. Số tiền chúng ta đang nói là một lượng lớn – Khoảng $ 15 tỷ. Đây là số tiền mà chúng ta cần ngay bây giờ, “- Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina cho biết.

Ông lưu ý rằng cơ hội của Ukraina để nhận được hỗ trợ như vậy là “phụ thuộc vào mỗi đối tác có thể xác định cho vay nhiêu” Đồng thời, nó được giả định phần lớn các nguồn tài trợ sẽ cung cấp  chủ yếu từ IMF, trong thời gian ngắn nhất họ sẽ ra quyết định. Ngoài  ra song song các tổ chức tài chính cũng cho thấy sự hỗ trợ từ Mỹ, các nước thành viên trong EU, và chính Liên minh châu Âu .

Đối với những khoảng thời gian cho vay ,người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi muốn hai tháng tới  có được đợt đầu tiên, nhưng nói chung chúng ta đang nói về thực tế là khoản kinh phí này, chúng ta cần trong năm nay.”

Trước đó, Ukraine và Hoa Kỳ đã ký Tuyên bố về Cấp giấy bảo lãnh tín dụng Kiev của chính phủ Mỹ với số tiền là 2 tỷ USD.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề