Ukraina thành đạt là uy tín Putin xuống dốc.

Ukraina thành đạt đối với nước Nga là không tưởng bởi vì nó có thể làm giảm độ tin cậy của hệ thống chế độ của  Putin – Brock

Nga không thể cho phép Ukraine để trở thành một nhà nước dân chủ và thịnh vượng, vì nó đe dọa đến sự tin cậy của hệ thống chế độ được tạo ra bởi Putin.

Theo Tsenzor.NET trích dẫn “sự thật châu Âu”, chủ tịch  Nghị viện châu Âu về đối ngoại ông Elmar Brok , nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với Deutsche Welle

Theo ông, bây giờ trở ngại chính đối với việc thực hiện các cải cách cần thiết là hoạt động quân sự đòi hỏi phải có rất nhiều tiền. Đó là lý do tại sao Nga bằng mọi cách làm mất ổn định tình hình ở Ukraine.

“.. Thành công Ukraine như một nhà nước dân chủ, mà sẽ tạo ra sự thịnh vượng và ổn định kinh tế cho các công dân của mình, đối với LB  Nga là không thể tưởng tượng ,có thể phá vỡ hệ thống chính trị mà tạo ra bởi Putin, Do đó Nga có mọi lý do để hành xử theo cách đó và họ đang làm” – ông nói.

Brock nói rằng sự hỗ trợ tài chính của EU và IMF sẽ có lợi cho Ukraine chỉ khi các hoạt động quân sự được chấm dứt, khi Nga sẽ trở lại với các chuẩn mực quốc tế.

Tuy nhiên, ông không thể đưa ra dự đoán khi nào điều này sẽ xảy ra. Theo ý kiến của mình, hiệu ứng của sự cấm vận sẽ đẩy nhanh quá trình này ,và nó đang làm cho Nga thiệt hại nặng nề về kinh tế.

“Quả thực, không biết đến khi  nào thì các lệnh trừng phạt có hiêuk lực ngấm dần. Ai biết được Nga sẽ cảm nhận điều đó, họ có thấy rằng thiệt hại kinh tế bằng các lệnh trừng phạt của thế giới bởi các hành động quân sự của họ chống lại Ukraina và vi phạm các chuẩn mực luật pháp quốc tế  không? Ngay bây giờ Nga đã và đang trả một cái giá rất đắt”. ” – ông nói.

Ngài  Brock tin tưởng rằng phải sử dụng tất cả các kênh truyền thông để tránh bùng phát các thảm hại mới. Các biện pháp trừng phạt kinh tế có tác động rất lâu dài.

Nhớ lại, ngày 17 tháng 11, EU đã quyết định mở rộng các biện pháp trừng phạt trước đây đối với cá nhân LB  Nga và Ukraine, và đến cuối tháng 11 này sẽ đưa ra “danh sách đen” đối với các phần tử lãnh đạo các cộng hòa tự xưng một “DNR” và “LNR”.

http://censor.net.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Ukraina thành đạt là uy tín Putin xuống dốc.”:

  1. Vova Bui viết:

    Nếu Ukr thịnh vượng và dân chủ thì một ngày không xa đế chế độc tài độc trị của Putin sẽ sụp đổ do đó ông ta lo sợ là đúng.

  2. Xuki Ho viết:

    Cái đó thì có thể dự đoán được ngay từ đầu. Bởi vì một xã hội dân chủ và tiễu trừ được tham nhũng thì chắc chắn sẽ tiến xa… Cần bằng chứng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề