Ukraina sẵn sàng thay thế hàng hóa Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ukraina đã sẵn sàng tăng nguồn giao hàng thóc, ngô và dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ trong những trường hợp bị hạn chế bởi các nhà cung cấp khác. Bộ trưởng Bộ Chính sách nông nghiệp và Thực phẩm Ukraina Alex Pavlenko vào ngày Chủ Nhật 29 tháng 11, cho biết.

“Ngành nông nghiệp Ukraina sẵn sàng hành động đứng ra bảo đảm an ninh lương thực ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu những đối tác truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp dụng các hình thức xử phạt, tức là ngừng cung cấp ngũ cốc, Ukraina đã sẵn sàng để tăng nguồn cung thóc, ngô và dầu ít nhất là hai lần “- ngài Bộ trưởng Ukraina Pavlenko viết trên trang Facebook của mình.

Ông lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ – là một đối tác lâu đời và tin cậy của Ukraina, và đất nước chúng ta đã sẵn sàng để hành động đứng ra bảo đảm an ninh lương thực.

“Bằng cách này, Ukraina sẽ có thể thay thế Nga vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ”, – ông nói.

Theo ông, Ukraina có đầy đủ số lượng các sản phẩm chất lượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp Nga áp dụng việc hạn chế suất khẩu sang nước này.

 Theo báo cáo của NBN, ngày 28 Tháng 11 Nga đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó cho thấy lệnh cấm nhập khẩu của một số mặt hàng Thổ Nhĩ Kỳ, hạn chế hoạt động của các tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga, cũng như cấm các chuyến bay thuê giữa các quốc gia.

Tẩu Vi (theo mial.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Ukraina sẵn sàng thay thế hàng hóa Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ”:

 1. Thanh Duong viết:

  Lo cho mình còn chưa xong, mà còn dám to mồm bảo đảm lương thực cho thổ. Chuyện lực cười.

 2. Tuyn Nguyen Hai viết:

  Đổi lương thực lấy thứ khác

 3. Vinh Nguyen viết:

  Thanh Duong biết về Ukraina nhiều không? và nực cười về cái gì? Chắc Thanh Duong còn cao thủ và hiểu biết hơn Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraina thì cho vài điều phân tích có dữ liệu xem nào?

 4. Ngo Vu viết:

  được gì ? mất gì chuyên gia kinh tế họ còn phải tính rất kỹ , Trung quốc cho UA vay 8 tỷ USD nhưng chỉ bằng hàng hóa ko có tiền mặt . UA cám ơn ko vay nữa

 5. Tien Nguyen viết:

  TNK có thể nhập lúa mì có mọt mà VN tảy chay

 6. Thang Le viết:

  Tương thân tương ái phết =D

 7. Vinh Nguyen viết:

  Thà mua thực phẩm có mọt của Ukraina ăn có khi đảm bảo tính mạng còn hơn là mua thực phẩm mượt mà và bóng bẩy của ai đó, đến mọt cũng không thèm ăn thì mới khiếp.

 8. Vinh Nguyen viết:

  U thế chân Nga ở thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, và Ai cập lại thế chân THổ Nhĩ Kỳ ở thị trường Nga, như vậy là 1-1 nhé. Hòa : http://glavcom.ua/news/344018.html

 9. Tien Trinh viết:

  Theo tôi nên thay từ thóc bằng lúa mì,mạch hoặc ngũ cốc thì sát nghĩa hơn.Ở Ucraina trước đây còn trồng lúa ở C rưm,nay còn đâu nữa hỏi lấy đâu ra thóc để xuất khẩu.hay là nhập của nước khác sau đó đem bán lại cho Thổ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề