Ukraina: Pivovarsky đã nêu lý do từ chức của mình

Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraina Andriy Pivovarsky trong những lý do chính cho việc từ chức của mình đã được nêu là hệ thống quan liêu không được cải cách và mức lương thấp của các thành viên trong đội hình làm việc của mình.

“Tôi đã bỏ việc kinh doanh để đến làm việc ở Bộ, đã từng giữ các vị trí khá thú vị, tiền bạc kiếm được khá tốt, đó là, đối với riêng tôi,  vấn đề đối với tôi ở đây không phải là về tiền bạc. Nhưng đối với đa số các thành viên của đội hình làm việc của tôi, đối với các tình nguyện viên lại là vấn đề tiền bạc, bởi vì mọi người đều đã tin tôi, đã đến làm việc với tôi, đã bỏ hết công việc của mình để đến làm việc ở Bộ với hy vọng sẽ để thay đổi đất nước và làm thay đổi bộ mặt của Bộ, nhưng họ không thể làm việc với đồng lương quá ít ỏi, lương phi thị trường “, – Bộ trưởng nói trong chương trình “gương tối” trên kênh truyền hình “Inter” vào đêm thứ sáu.

Ông Andriy Pivovarsky cũng đã lưu ý rằng có một loạt các vấn đề, và một trong số đó – là hệ thống quan liêu không cải cách của Ukraina.

” Không thể đối phó với cuộc cải cách của bất kỳ một cơ quan chính phủ nào mà không chạm vào nói chung như một hệ thống”, – ông nói.

Đáp lại một câu hỏi về việc liệu có những tình cảnh tương tự từ những người khác bỏ việc kinh doanh để đến làm Bộ trưởng, Ông Andriy Pivovarsky cho biết: ” Thật khó để nói về tâm trạng của họ, nhưng vấn đề là như nhau trong gần như tất cả mọi người”

Theo ông, Thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk đã nhận thức được rằng Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng có ý định từ chức, và ông đã có một số thời gian được biết về điều này.

“Ngay cả hôm nay chúng tôi buột miệng nói ra vấn đề này, nhưng tôi đã giải thích rằng tôi đã quyết định. Đấy không chỉ là quyết định của tôi, mà cũng còn là quyết định của gia đình tôi.  Tôi đã quyết định và tôi hy vọng rằng các đại biểu sẽ bỏ phiếu cho sự từ chức của tôi trong tương lai gần “, – Ông Andriy Pivovarsky cho biết.

Theo  “Interfax-Ukraina”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề