Ukraina có thể khôi phục lại đường lối gia nhập tổ chức Bắc Đại Tây Dương

Ukraina có thể khôi phục lại đường lối gia nhập tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong bản dự thảo của thỏa thuận liên minh trong Quốc hội mới Ukraina, sẽ bao gồm các mục về việc Ukraina gia nhập khối liên minh Quân sự NATO. Đó là một trong những hướng chiến lược chính của liên minh Quốc hội – tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraina.

Điều này đã được ông Dmitry Tymchuk, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Chính trị và quân sự  Ukraina chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Nên nhớ rằng, Ukraina đã có đường lối, tư tưởng gia nhập NATO trước thời chính quyền Yanukovich, chính quyền Ukraina đã tuyên bố điều này dưới thời lãnh đạo của cựu tổng thống Kuchma (1994 -2005).

Các chuyên gia chính trị cũng lưu ý rằng  xu hướng chính trong liên minh Quốc hội mới lần này là khẩn cấp thiết lập và áp dụng những văn bản chiến lược, cải cách trong  lĩnh vực an ninh và quốc phòng, căn cứ vào mục tiêu chính – khả năng đáp trả sự xâm lược đối với Ukraina.

UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 9 phản hồi cho bài viết “Ukraina có thể khôi phục lại đường lối gia nhập tổ chức Bắc Đại Tây Dương”:

 1. Thi Vinh Hoang viết:

  Tốt quá, Vào đó đỡ bị bắt nạt. Rồi thêm khôi phục vũ khí hạt nhân để khỏi ai dọa. Cám ơn Quốc Chiến Lê đã đưa tin vui.

 2. Bình Cóc Cụ viết:

  nâu nâu, Hạt nhân thì không nhé

 3. Đây là một hành động hoàn toàn khách quan, khi Ukraina là một quốc gia nhỏ yếu, bị phụ thuộc và đe dọa bởi thằng hàng xóm to cao đen hôi từ bao năm nay, phải chịu cảnh “cá lớn nuốt cá bé”. Muốn thoát khỏi sự ràng buộc này buộc phải có sự lựa chọn riêng cho mình.

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Nhà nhà, nước nước phải có tý hột nhân cất trong nhà thay cho hột xoàn, để đỡ hãi khi Putin dọa là chính Bình Cóc Cụ

 5. Bình Cóc Cụ viết:

  Một trong các lý do mình không thích Nga và TQ là không tích cực ngăn chặn Iran và Bắc Triều Tiên sở hữu cái hột tai họa đó. Thế giới này đang nguy hiểm quá rồi. Thà Anh Pháp tăng VKHN lên còn hơn có thêm nước sở hữu, cho dù là UA hay VN.

 6. Thi Vinh Hoang viết:

  Quốc Chiến Lê “đen hôi hám”? đen không sao, đừng hôi thôi. Và Nga trắng lắm, ít tắm năng 🙂

 7. Vinh Nguyen viết:

  Thực ra Ukraina không phải là nước nhỏ và yếu trong bản đồ châu Âu, cũng vì sau 1945 sau khi thế chiến 2 kết thúc,cho đến khi Liên Xô tan rã, Ukraina vô cùng khó khăn và nghĩ rằng bây giờ chỉ làm ăn đi lên, học hỏi công nghệ và học hỏi xây dựng xã hội dân chủ…, nếu không có Nga xâm chiếm và đe dọa thì Ukraina cũng không có đối thủ nào cả, bây giờ(ít ra trong lúc Putin cầm quyền Nga) mới tá hỏa ra là cần phát triển lực lượng vũ trang-quốc phòng. Nhưng có một giả định là ông Pu biến đi thì liệu có nên cần một số lượng khổng lồ ngân sách quốc gia 3% GDP không? chắc là không. Do vậy tham gia quốc phòng tập thể ít tốn kém và lại hiện đại hóa được LLVTrang thì còn đúng một con đường là gia nhập NATO. Trung lập bên anh láng giềng suốt ngày “mài dao”,”vuốt roi” là chỉ có một động tác “Hô-lê-manh” .

 8. Mình không có có ý nói về расизм, vẫn nhớ bài hát “Trái Đất Này Là Của Chúng Mình”. Ở đây phải cho vào trong ngoặc”to cao đen hôi” để hiểu

 9. Bình Cóc Cụ viết:

  Không ở cạnh TQ thì VN đã không phải bỏ ra 1,8 tỷ đô tậu mấy cái Kilo trong khi còn nghèo. Việt Nam và UA đều bất hạnh vì ở cạnh ông hàng xóm đã to xác laị xấu bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề