Ukraina cần duy trì vị trí dẫn đầu trên thế giới trong các lĩnh vực hàng không và tên lửa

Ukraina cần phải duy trì vị trí dẫn đầu trên thế giới trong các lĩnh vực hàng không và chế tạo tên lửa. Về điều này trên trang Facebook của mình Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman viết. ” Tên lửa Vega, được trang bị động cơ của Ukraina vào ngày 01 tháng 8 đã phóng thành công ba vệ tinh vào quỹ đạo. Hàng không và chế tạo tên lửa – Đây là những lĩnh vực mà chúng ta tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trên thế giới”, – ông viết.

Ракета Vega з українським двигуном вивела на орбіту три супутника Ракета-носій легкого класу Vega з українським двигуном вивела на орбіту 3 супутника для Ізраїлю, Італії і Франції. Про це повідомляє прес-служба французької компанії Arianespace. "Arianespace успішно запустила два супутники спостереження Землі для цивільного і військового застосування: OPTSAT-3000 ізраїльського оборонного концерну Israel Aerospace Industries вагою 368 кілограм для Міністерства оборони Італії", – йдеться в повідомленні. Згідно з інформацією прес-служби, крім того на орбіту було відправлено 264-кілограмовий пристрій Venμs для проекту ізраїльського космічного агентства і Національного космічного дослідження Франції.Так, запуск відбувся у вівторок, 1 серпня 2017 року, у 10:58:33 (місцевий час в Куру) з Космічного центру Гвіани, космопорту Європи у Французькій Гвіані. Зазначається, що це була восьма місія Arianespace в цьому році, і друга – Vega в 2017 році. У прес-службі підкреслюють, що місія підтвердила чудові характеристики і універсальність Vega.https://www.rbc.ua/ukr/news/raketa-vega-ukrainskim-dvigatelem-vyvela-1501667590.html

Posted by Зроблено в Україні on Wednesday, August 2, 2017

Trước đó, Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Phát triển khu vực, xây dựng, và tiện ích nhà ở Ukraina Gennady Zubko cho biết rằng Ukraina đang phát triển các kế hoạch về cung cấp cho các hãng hàng không của Kazakhstan máy bay chở khách AN-148 và AN-158. Đặc biệt, sẽ phát triển kế hoạch để đảm bảo cho các hãng hàng không và các bên liên quan của nước Cộng hoà Kazakhstan các máy bay chở khách phản lực khu vực AN-148 và AN-158, và cũng như để đảm bảo việc vận chuyển các loại hàng hóa nặng và quá khổ.

Nguyễn Vinh (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề