Tự ý xây đền thờ ở Campuchia, 7 nhà sư Việt Nam bị trục xuất (Video)

Các nhà chức trách Campuchia vừa qua đã trục xuất 10 công dân Việt Nam, trong đó có 7 nhà sư, ra khỏi hòn đảo do hải quân kiểm soát thuộc tỉnh Koh Kong và phá hủy toàn bộ những đền thờ họ xây dựng trái phép.

Trả lời tờ The Cambodia Daily, Thống đốc tỉnh Koh Kong cho biết đã có 60 cán bộ chính phủ bao gồm quân lính, cảnh sát và sĩ quan quân đội cùng phối hợp điều tra về vụ án người Việt Nam xây dựng đền thờ trái phép trên một hòn đảo của tỉnh.

Theo lời của Cảnh sát trưởng Sam Khit Vean, vào ngày 8/4, các nhà chức trách đã đốt cháy 1 đền thờ, 1 tượng thần và một vài chiếc chòi mà các công dân Việt Nam trú ngụ. “Họ đã bắt đầu xây đền thờ từ tháng 5/2014, nhưng họ chỉ ở lại trong tầm 1-2 tháng rồi lại đi”, Sam Khit Vean nói.

10 công dân Việt Nam bị trục xuất bao gồm 7 nhà sư và 3 công dân. Họ đều là thành viên của một tổ chức xã hội có trụ sở ở thành phố Khemarak Phumin, tỉnh Koh Kong và có giấy phép được sinh sống tại Campuchia.

Mặc dù vậy, Vean cũng cho biết các công dân Việt Nam này không được phép xâm nhập và xây dựng ở khu vực do hải quân kiểm soát. “Những người Việt Nam này sẽ không được phép đặt chân lên hòn đảo thêm một lần nào nữa”, ông nói.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề