Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẽ đặt chế độ visa với Nga – Yasheniuk

Thủ tướng cũng tuyên bố rằng nhiệm vụ chính của chính quyền là xây dựng Stena (tường) ở biên giới với Nga.

Thủ tướng Ukraine Yasheniuk ủng hộ việc tiến hành chế độ Visa với Nga trong trường hợp cần thiết như là một biện pháp kiểm soát bổ sung, “Interfax – Ukraine” đưa tin.

“Nếu cần thiết sẽ tiến hành các biện pháp kiểm soát bổ sung, trong đó bao gồm cả chế độ Visa” – ông Yasheniuk nói tại chương trình “Shustov Live” trên kênh 24.

Cùng lúc ông Yasheniuk cũng cho rằng hiện tại Ukraine tiến hành kiểm soát khá tốt tại các điểm qua lại chính thức trên biên giới Nga-Ukraine.

“Вооруженные лица и боевики не идут через официальные пункты пропуска, они проходят там, где граница не контролируется, где она открыта. Главное для нас сейчас – обустроить границу”, – сказал премьер. “Những kẻ có vũ trang và các chiến binh không đi qua cửa khẩu chính thức mà đi qua những nơi biên giới không được kiểm soát, nơi mà biên giới mở.

Ông cũng thông báo rằng ở biên giới và hải quan có làm việc một hệ thống đặc biệt kiểm tra sự di chuyển của người Nga nhập cảnh vào Ukraine. Cụ thể là ở sân bay Borispol có một nhóm đặc biệt làm việc mà nhờ hoạt động của nó, nhiều người Nga đến Ukraine mà không có mục đích rõ ràng sẽ bị buộc phải quay lại nơi xuất phát.

Ông Yasheniuk khẳng định nhiệm vụ chính bây giờ của chính quyền Ukraine là thực hiện dự án Stena ở biên giới Nga-Ukraine.

Để xây dựng Stena ở biên giới với Nga chính quyền Ukraine đã lập nên một Cục đặc biệt.

Lần đầu tiên ông Yasheniuk thông báo về việc bắt đầu xây dựng các công trình ở biên giới với Nga trong khuôn khổ dự án Stena là ngày 3 tháng 9.

Cụ thể việc xây dựng tính đến các hào đất và bê tông, các dải kiểm soát, các hệ thống quan sát quang điện, các hệ thống báo động, đường cấp phối và công sự để ngăn chặn sự di chuyển của xe cộ và người.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Trong trường hợp cần thiết chúng tôi sẽ đặt chế độ visa với Nga – Yasheniuk”:

  1. Viktor Nguyen viết:

    Ko biết là đã có ai đề xuất là nên cài mìn rải rác xung quanh công trình Stena này chưa, anh Vuanh Nguyen? Sau khi bình thường hóa quan hệ với TQ, VN cũng đã phải tháo gỡ đi 1 lượng lớn phía biên giới……….

  2. Vuanh Nguyen viết:

    Không thấy nói gì đến cài mìn

  3. Thế là kiên cố lắm rồi! Thủ tướng lấy kìm cắt không đứt cơ mà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề