NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp Ukraina

NATO sẽ không bao giờ công nhận những hành động của Nga trên lãnh thổ Ukraina, mà theo đó đã dẫn đến sự thôn tính lãnh thổ.

NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ và cung cấp cho Ukraina. Đây là tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, ngày 20 tháng Mười.. ” Sự hỗ trợ và giúp đỡ của NATO đối với Ukraina sẽ vẫn không thay đổi. Chúng tôi ủng hộ chủ quyền và độc lập của Ukraina”, – ông Stoltenberg nói, và thêm rằng NATO sẽ không bao giờ công nhận những hành động của Nga ở Ukraina, mà theo đó dẫn đến việc thôn tính lãnh thổ, và xung đột. “Tôi hoan nghênh cuộc họp thượng đỉnh bốn bên Norman, đã diễn ra ngày hôm qua.  Rất quan trọng nhằm thực hiện các thỏa thuận Minsk, bởi vì đó là cách duy nhất để giải quyết cuộc xung đột ở miền đông Ukraina… Liên bang Nga đang mang trách nhiệm rất lớn trong vấn đề này, bởi vì họ (Nga) vẫn tiếp tục hỗ trợ phiến quân ly khai.” – Tổng thư ký NATO Stoltenberg nhấn mạnh. Ông nói thêm rằng NATO sẽ hỗ trợ đầy đủ và giúp đỡ Ukraina trong các vấn đề chính trị và thông qua các quỹ tín thác. Trước đó,  đã có thông tin cho biết rằng Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko hy vọng rằng NATO sẽ gây áp lực lên Nga để thực hiện các thỏa thuận Minsk.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “NATO sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp Ukraina”:

  1. Cao Nam viết:

    Châu Âu là khối gắn kết và thịnh vượng bởi các nước nhỏ, có nước rất nhỏ, vì vậy, bất cứ hoạt động nào đe dạo đến lợi ích cốt lõi của các nước nhỏ là đụng chạm đến sự sinh tồn của châu Âu hiện nay. Mặt khác, tôn trọng chủ quyền lãnh thổ đã trở thành tiêu chí văn minh chung của nhân loại – là yếu tố cấu thành sự hòa bình của quốc tế. Nga đã vi phạm trong tình huống không bắt buộc, mà là do tồn động trong tư tưởng nhà lãnh đạo về sự thống trị các dân tộc khác – cái nôi của bất ổn. Do vậy, cắt nguồn lực của Nga là đúng đắn và cấm vận là cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề