Trong báo cáo về vụ bắn rơi máy bay Boing đã bị xóa những số liệu quan trọng – Theo báo chí Đức

Các nhà báo Đức đã tìm ra những sự chưa chính xác trong báo cáo về việc rơi Boing 777

Trong báo cáo giữa kỳ của ủy ban điều tra tại họa Boing gần Donesk đã bị xóa đi thông tin chỉ ra rằng Kiev tiến hành cấm bay trên vùng chiến sự.

Việc này đã được phát hiện bới các nhà báo Đức từ công ty truyền thông WDR, NDR và báo Süddeutsche Zeitung, cũng như các chuyên gia Hà Lan thuộc nhóm ARGOS đang tiến hành các điều tra độc lập.

Các nhà báo chỉ ra rằng 3 ngày trước tại họa với chuyến bay MH17, 14/7, ở phía đông Ukraine đã có một chiếc vận tải quân sự AN26 bị bắn hạ và chính quyền Kiev đã ra lệnh cấm bay  ở độ cao 9750m và đã thông báo trên hệ thống thông báo quốc tế của các phi công NOTAM. Sau vài ngày, 17/7, chiêc Boing 777 đã bị bắn hạ ở độ cao 10050m.

Phiên bản đầu tiên của báo cáo giữa kỳ về việc điều tra tại họa các thông tin trên có được đưa ra. “Đã phổ biến thông tin cho NOTAM về việc hạn chế khoảng không vì nguyên nhân ngày 14/7 ở độ cao 6500 m một chiếc máy bay An bị bắn hạ” – trong báo cáo có viết.

Tuy nhiên trong phiên bản chính thức thì câu này lại bị xóa đi. Phía Ha Lan khi được hỏi đã trả lời rằng họ không tin tưởng vào tính chính xác của thông tin.

Đại diện phe đối lập trong quốc hội Hà Lan Piter Omtsigl giả thiết rằng “rõ ràng rằng có một kiến nghị từ một nước nào đó về cái câu này”. “Tôi lo lắng cho sự trung lập của việc điều tra tại nạn máy bay” – ông nói thêm.

Như báo Korrespondent đã đưa tin các đại diện của Malaysia đã cùng điều tra vụ rơi máy bay Boing 777 gần Donesk.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Trong báo cáo về vụ bắn rơi máy bay Boing đã bị xóa những số liệu quan trọng – Theo báo chí Đức”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề