“Con Bò Fây”

Trong thời gian vừa rồi rộ lên trò hack nick. Mọi người cứ nhớn nhác, lo nơm nớp bị cướp tài khoản. Thường là những người ăn cắp TK thành công sẽ hủy kết bạn với một loạt sau đó kết bạn lại và… chờ. Ai đồng ý là họ gửi tn đến “Hi khỏe không? Công việc thế nào… a bờ cờ ấm ớ tùm lum.” Sau đó họ bắt đầu hành sự gạ gẫm gửi tiền gửi, thẻ cào điện thoại. Nhưng có có những trường hợp khác như tôi chẳng hạn.

Một buổi sáng đẹp trời, tinh thần vui phơi phới vào FB đập vào mắt mình là dòng  stt thế này “Có người nói rằng avata của bạn là hình sex, bạn có đồng ý xóa nó không?” Thực ra avata của tôi là ảnh chụp một người đàn ông cởi trần mặc quần dài (có thể gọi là bán khỏa thân). Tôi không đồng ý xóa vì nghĩ rằng “Thằng nào nói kệ xác nó, các bộ phận bịt kín hết có “nòi niếc” gì đâu. Vậy những người tập thể hình như anh Lý Đức, Phạm Văn Mách thì sao? Họ đẹp thế bắt họ kín cổng cao tường khác gì “ngắm người đẹp trong bóng tối” chưa kể những nữ hoàng đồ lót như Ngọc Trinh chẳng hạn.” Nhưng không ngờ lúc sau tài khoản của tôi đã bị khóa. Không truy cập được. Thật dã man. Vậy là phải làm theo lời “Cậu zời Fây”.

Tôi với cậu zời chơi với nhau lâu rồi từ năm 2009, cái thời mà Việt Nam đang rộ mốt chơi Fây cơ. Từ trò chơi online như FarmVille. Hôm nào cũng đến nhà chơi vậy mà bây giờ không cho vào. Thôi lại phải bắt đầu từ đầu.

Cộc! Cộc! Cộc! Tôi gõ cửa và bảo “quên mật khẩu”.

Cậu zời bắt đầu hỏi: ID,ID

Tôi bảo:

– Không có.

Cậu zời hỏi:

– Có thẻ Visa Card không? Có SDT không? Có số seri hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe, hay sổ đỏ sổ hồng không?
Tôi cảnh giác bảo

– Không có.

Nó bảo:

– Thôi về đi.

Bỗng một cái xe điện bánh hơi chạy qua tôi lấy luôn số xe và khai

– Đây là số xe nhà tao.

– Bạn chờ chút tôi xác minh.

Ba mươi phút sau Cậu zời quay lại bảo:

– Chúc mừng ngài (vâng đã đổi giọng) sau khi xác minh chúng tôi biết đây là chiếc xe có thật. Nhưng lời khuyên dành cho Ngài là nên đổi chiếc xe bé hơn vì nó quá lãng phí.

Tôi lầm bầm:

– Mặc xác tao lãng phí cũng chỉ 4000 Việt Nam đồng một lần đi. Tiên sư mày lắm chuyện.

Không ngờ nó nghe được đốp lại ngay

– Tôi không có sư vì trong nhà tôi người giàu cũng có, kẻ nghèo cũng có, người thật thà, người quăng bom, người đức độ, kẻ lưu manh… tất cả các hạng người trên thế gian đều sống trong nhà tôi.

Tôi nghĩ cũng đúng vì cậu Mark Zuckerberg có lần quên mật khẩu cũng phải mất vài ngày nó mới lấy lại được, tưởng mất tài khoản lần đó.

Từ hôm đó tài khoản FB của tôi bình thường nhưng phải xóa mất ảnh đại diện đẹp, thôi đành chịu vì thằng này vừa ương, vừa ngang nó chỉ biết nó chứ có nghĩ đến ai đâu. Điều khuyên cho mọi người là nó bảo mình gì thì chịu khó làm theo, thằng này còn cứng rắn hơn cả Cảnh sát giao thông đấy.

Còn đây là cách để làm mọi người yên lòng:

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết ““Con Bò Fây””:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề