Tòa án Rumani đã áp đặt bắt tài khoản của LUKOIL

Tòa án Rumani đã ra phán quyết thu giữ tài khoản của công ty “Lukoil” theo yêu cầu bồi thường của Viện kiểm sát. Tổng giá trị tài sản bị tịch thu có giá trị 2 tỷ €

Theo lời phát ngôn viên của tòa án, việc bắt giữ được kết nối với các cuộc điều tra về rửa tiền và trốn thuế, kéo dài từ năm ngoái. Sau đó, tại các nhà máy lọc dầu ở thành phố Ploiesti Rumani đã bị tiến hành khám xét và thu giữ tài liệu kế toán. Đồng thời các công tố viên đã cố gắng để bắt giữ các nguồn dự trữ dầu tại thành phố Constanta, dẫn đến việc đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp. Trong quá trình Thủ tướng Romania đã can thiệp, bởi vì có thể có tới 3.500 nhân viên nhà máy lọc dầu bị thất nghiệp, báo  Digi24 công bố cho biết.

Trong phán quyết của tòa án đang chỉ rõ rằng các tài sản bị bắt là tài sản thuộc Lukoil Europe Holdings Bvatrium Holland lên đến 2 tỷ €, hãng tin Reuters thông báo.

Cuộc điều tra liên quan đến công ty Petrotel-LUKOIL. Theo Nghi ngờ hóa ra là người lãnh đạo công ty và cũng như một số nhân viên, trong đó có hai công dân của Nga.

Các cơ quan điều tra của Romania coi đó như là một kết quả của hành vi vi phạm cho Quốc gia bị thiệt hại lên tới hơn 1 tỷ lei (230 triệu €).

Ý kiến ​​chính thức từ Petrotel-Lukoil tạm thời vẫn chưa được đưa ra.

LUKOIL là doanh nghiệp lớn thứ ba trong thị trường dầu Rumani. Công ty có 300 trạm xăng trên toàn quốc.

Tẩu Vi theo top.rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề