Tỉnh Kharkov thắt chặt an ninh

Tỉnh Kharkov tiến hành các biện pháp an ninh bổ sung ở những nơi công cộng, nơi dân cư đông đúc.

Hãng tin UNIAN trích dẫn nguồn tin từ chủ tịch tỉnh Igor Baluta, theo đó lực lượng Bộ Nội vụ và các lực lượng bảo vệ tuyến đường sắt phía Nam sẽ thắt chặt sự kiểm soát và bảo vệ các trạm ga xe lửa, các nút giao thông đầu mối, các cây cầu, những nơi công cộng đông đúc , các siêu thị, khu chợ, khu vực trung tâm, các địa điểm vui chơi giải trí, tiến hành cài đặt bổ sung các camera giám sát. Tại thành phố Kharkov và các trung tâm huyện thuộc Tỉnh Kharcov tăng cường các biện pháp tuần tra và bảo vệ trật tự công cộng.

Cơ quan báo chí chính quyền tỉnh thông báo về quyết định sẽ tổ chức một cuộc họp tại Volchansk (thị trấn phía đông- bắc tỉnh Kharkov) với sự tham gia của các lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan pháp luật, cộng đồng doanh nghiệp, bàn về vấn đề gia tăng phòng thủ khu vực tỉnh.

Như đã đưa tin trước đó, hôm ngày 19 tháng 1 tại Kharkov gần khu vực tòa án quận Moscowskii đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố làm 13 người bị thương. Bộ Nội vụ và cơ quan An ninh Ukraina tuyên bố tiến hành các biện pháp khẩn cấp chống khủng bố trên địa phận toàn tỉnh Kharkov.

Cộng đồng người Việt Nam tại Kharcov là một cộng đồng người Việt lớn nhất ở Ukraina. Trong bối cảnh biến động Ukraina hiện nay, cuộc sống sinh hoạt của người Việt tại đây đang bị xáo trộn và ảnh hưởng nặng nề. Một vấn đề đặt ra khiến nhiều người lo lắng: liệu chiến tranh có diễn ra ở đây hay không?

Trung tâm thương mại Barbasova, nơi kinh doanh chính của người Việt đang sinh sống tại Kharcov.

 

Tất cả đều hy vọng và cầu chúc một sự bình yên cho Kharcov, cho đất nước Ukraina, nơi có một bộ phận lớn cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, đã gắn bó nhiều năm qua, coi là quê hương thứ hai của mình.

LQC.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề