GDP tỉnh Quảng Đông Trung Quốc đã vượt GDP của Nga

Vào tháng Giêng năm 2016, GDP của Liên bang Nga là 1178 tỷ $. Trong khi đó vào năm 2015 tỉnh Quảng Đông  của Trung Quốc  đã kết thúc với mức GDP là 7281 tỷ nhân dân tệ, hoặc tương đương 1125 tỷ $. Tuy nhiên, do tốc độ tăng trưởng tới 7,3% trong quý đầu tiên của năm 2016, thì GDP đã là 1207 tỷ $.

Để tham khảo, thì nên biết là tỉnh Quảng Đông –  là một trong 31 tỉnh của Trung Quốc. Có lượng dân số là 108 triệu người.

Và nếu chúng ta lấy GDP bình quân đầu người, thì Liên bang Nga theo chỉ số này đã có thể bỏ qua Gabon. Đối với những người không biết đất nước Gabon thế nào và nó ở đâu, thì xin nói rằng đó là một quốc gia ở Trung Phi, nằm ngay trên đường xích đạo, có  láng giềng với Congo và Guinea Xích Đạo.

Năm 2015 GDP bình quân đầu người theo IMF:

Gabon – là $ 8’580

Còn Nga – $ 8’447

Đồng thời Ủy ban châu Âu đã cải thiện dự báo tăng trưởng GDP năm 2017 của Liên bang Nga –  là lên đến 0,5% từ 0,3%. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga vẫn như thường lệ là tình hình địa chính trị, giá dầu tăng yếu, cũng như các chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nga.

Trong số các rủi ro có thể có ảnh hưởng đến quyết định của Ủy ban châu Âu giảm dự báo cho nền kinh tế Nga,  trong bản báo cáo chỉ ra xác suất có thể là do các  biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga có thể kéo dài trong năm 2017, sẽ dẫn đến “suy giảm niềm tin kinh tế và sự ì ạch phục hồi trong đầu tư”.

Trong khi đó Ủy ban châu Âu đã cải thiện dự báo của mình về lạm phát ở Nga vào năm 2016 xuống còn 7,5% từ 8,5%. Như đã nêu trong tài liệu, lạm phát ở Nga cho thấy đang có sự suy giảm. Con số này đạt được trong tháng 1 năm 2016 thấp kỷ lục bởi vì có điều chỉnh do ảnh hưởng bởi giá dầu. Ủy ban châu Âu cũng nắm giữ một số dự báo lạm phát cho năm 2017 – xuống đến 5,4% từ 6,2% “, rằng là gần với mục tiêu trung hạn của Ngân hàng của Nga”, trong bản báo cáo cho biết.

Tẩu Vi (theo finobzor.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “GDP tỉnh Quảng Đông Trung Quốc đã vượt GDP của Nga”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề